Nghệ An thêm 2 người ở Vinh và huyện Đô Lương dương tính COVID-19

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 08:42

(PLO)- Cả hai ca dương tính COVID-19 đã được cách ly từ trước đó.

Sáng 23-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2.

Thứ nhất là anh DXK (42 tuổi, trú thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An). Anh K. là F1 của bệnh nhân NQB, đã được công bố trước đó.

Những ngày qua, anh K. được cách ly tại Trường Mầm non thị trấn Đô Lương.


Tối 22 rạng sáng 23-6, lực lượng chức năng phong tỏa đoạn đường Võ Thị Sáu nối dài (phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) sau khi xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2. 

Thứ hai là bé trai PAQ (4 tuổi, ngõ 86, đường Đốc Thiết, khối Yên Phúc A, phường Hương Bình, TP Vinh, Nghệ An), là con trai của bệnh nhân HTHT, đã được công bố.

Bé Q. là F1, đã được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị (TP Vinh). Xét nghiệm RT-PCR lần 1 bé Q. âm tính, nhưng xét nghiệm lần 2 xác định Q. dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế Nghệ An cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 39 bệnh nhân mắc COVID-19.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục