Nghệ An thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Tư, ngày 16/6/2021 - 19:04

(PLO)- Trong hai người vừa ghi nhận dương tính với COVID-19 có một chiến sĩ từng đi làm căn cước công dân ở xã.  

Chiều 16-6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết trên địa bàn tỉnh Nghệ An vừa ghi nhận thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cả hai là F1 của BN11440 (anh NĐT, 32 tuổi, nhân viên chi nhánh một ngân hàng, ở phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An).

Tiểu đoàn Hóa học 38 - Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã điều động các xe chuyên dụng đến để phun hóa chất khử khuẩn trên đường Nguyễn Duy Trinh (gần nhà BN11440).

Người thứ nhất là nam giới (37 tuổi, công tác tại một đơn vị công an ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) là anh trai của BN11440.

Người thứ 2 là nam giới (27 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh), đồng nghiệp của BN11440.

Như vậy, cho đến cuối chiều 16-6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 4 ca COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, là ba người nêu trên và chị NTM (22 tuổi) quê huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Chị T. làm nghề uốn sấy tóc ở Phường Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An).  

Hiện ngành y tế tỉnh Nghệ An đang tiếp tục truy vết xác định các F1, F2 của hai ca vừa nghi nhận dương tính với virus COVID-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan.


Lực lượng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. 

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang được diễn ra khẩn trương trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tỉnh Nghệ An đã quyết định rút 52 cán bộ y tế đang chi viện cho tỉnh Hà Tĩnh về để tới huyện Diễn Châu lấy mẫu xét nghiệm.

Theo TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra truy vết được 103 trường hợp F1 của bệnh nhân tại Diễn Châu. Trong đó, có 53 người thân gia đình, bạn bè và 50 cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.

ĐẮC LAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục