Nghệ An ghi nhận 4 ca dương tính COVID-19 mới tại Vinh và Nam Đàn

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Hai, ngày 21/6/2021 - 10:01

(PLO)- Sáng 21-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết TP Vinh và huyện Nam Đàn vừa ghi nhận thêm 4 ca dương tính COVID-19 mới.

Cụ thể, vợ chồng chị NTH (55 tuổi) và anh ĐST (59 tuổi, trú khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, TP Vinh). Cách đây bốn ngày, chị H. có biểu hiện sốt 37,6 độ C, mệt mỏi, tức ngực nên tự mua thuốc uống.

Ngày 20-6, chị H. được chồng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (TP Vinh) để làm test nhanh, kết quả hai lần dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thấy vợ dương tính, anh T. cũng xin làm test nhanh, kết quả hai lần dương tính.


Đêm 20-6, Công ty Vinbiocare (tập đoàn Vingroup) hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Vợ chồng anh ngay lập tức được chuyển cách ly tại phòng cách ly của bệnh viện và lấy mẫu để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xét nghiệm.

Trường hợp tiếp theo là anh NQB (28 tuổi, trú khối 8, phường Trung Đô, TP Vinh) là F1 của 1 F0 đã được công bố trước đó. Những ngày qua, anh B. đã được đưa đi cách ly. Lần 1 xét nghiệm kết quả âm tính, nhưng lần 2 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.


Sáng 21-6, lực lượng chức năng lập chốt, phong tỏa đoạn đường Ngô Tuân (phường Hưng Bình, TP Vinh). 

Bệnh nhân thứ tư là NTH (44 tuổi, trú xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Ngày 14-6, anh H. nhờ bạn chở xe máy đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa TP Vinh. Tại đây anh được test nhanh COVID-19, kết quả âm tính. Sau đó, anh được điều trị tại  khoa Nội tổng hợp.

Đến chiều 16-6, anh H. đi xe taxi về nhà để họp trực tuyến và ngủ tại gia đình. Sáng hôm sau (17-6), anh lại nhờ bạn chở xuống Bệnh viện Đa khoa TP Vinh nhưng lúc đó bệnh viện đang phong tỏa nên đã quay về nhà.

Ngày 18-6, anh nhờ bạn làm ở Trạm Y tế xã Nam Giang đến nhà tiêm thuốc. Ngày 19-6, anh nhờ một người từng làm y tế đến nhà tiêm.

Đêm 20-6, anh H. thấy mệt mỏi, sốt hơn 39 độ C nên đến Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn khám. Test nhanh hai lần đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Anh H. được đưa vào khu cách ly y tế và lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xét nghiệm PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.


ĐẮC LAM

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục