Nghệ An cách ly 1 người đi chung xe với bệnh nhân COVID-19

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Sáu, ngày 29/1/2021 - 16:33

(PLO)- Người này từng ngồi chung xe với một bệnh nhân COVID-19 trên chuyến xe từ Hải Dương lên Hà Nội.

Chiều 29-1, anh NVH (23 tuổi, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã được đưa đi thực hiện cách ly tại khu cách ly y tế huyện Anh Sơn. 

TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết anh H. đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Anh H. được xác định là trường hợp F1 của một bệnh nhân COVID-19 được công bố vào ngày 28-1. Sáng 26-1, anh đi chung chuyến xe với bệnh nhân này từ Hải Dương lên Hà Nội.

Chiều 29-1, trao đổi qua điện thoại anh H. cho biết sức khỏe anh vẫn bình thường, không ho, sốt và đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Anh H. làm sản xuất, lắp đặt biển quảng cáo ở Hà Nội. Vừa qua, anh đi đám tang người bà con ở Hải Dương rồi ở lại một ngày. Đến sáng 26-1 thì đi xe khách của nhà xe Quyết Hường từ Hải Dương lên Hà Nội. 

Trên xe, anh H. không quen biết bệnh nhân nói trên và ngồi ghế sau người này. Anh có mang khẩu trang và không nói chuyện với ai.

Hiện bố, mẹ và vợ anh đang tự cách ly tại nhà. Vợ anh sắp sinh con.


 

 

 

Đ.LAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Infographic: Chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã ghi nhận 8 ca nhiễm COVID-19 sống tại chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) và 11 ca bệnh liên quan ổ dịch này.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục