Ngày 14-7, Đồng Tháp sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn tỉnh

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Hai, ngày 12/7/2021 - 20:57

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 7 địa phương còn lại trong tỉnh.

Chiều 12-7, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh về các giải pháp phòng, chống dịch.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhận định tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Do đó Chủ tịch tỉnh quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo nguyên tắc của Chỉ thị số 16 trên toàn địa bàn tỉnh trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 14-7.

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các quy định cách ly xã hội; tuyệt đối không trông chờ, phải chủ động hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong xây dựng phương án xử lý trong mọi tình huống, tránh bị động.

Đối với các doanh nghiệp, nếu không đáp ứng phương án phòng chống dịch theo nguyên tắc “03 tại chỗ” (Sản xuất - ăn uống - nghỉ ngơi tại chỗ) thì cho tạm dừng hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong yêu cầu các địa phương phải đặt yêu cầu cao hơn trong phòng, chống dịch; chủ động giải quyết mọi vấn đề, tuyệt đối không nhùng nhằng, lưỡng lự.


Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong phát biểu chỉ đạo về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Ảnh: VĂN KHƯƠNG

Đồng thời Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tạm dừng hết các cuộc họp, hoạt động không cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch; người đứng đầu cấp uỷ trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh và chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lan rộng trên địa bàn quản lý.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý các địa phương và ngành liên quan có biện pháp hỗ trợ các đối tượng yếu thế, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, có giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp từ 24-6 đến 18 giờ ngày 12-7, tỉnh ghi nhận 620 ca mắc COVID-19, hầu hết là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện tỉnh đang nỗ lực bao vây, dập dịch tại các ổ dịch có liên quan đến ổ dịch.

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

‘Nếu thấy Ronaldo ăn phân ngựa, tôi cũng ăn’

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Cựu tiền đạo Troy Deeney đã hài hước nói thậm xưng như một cách chứng minh Ronaldo là hình mẫu số một cho các cầu thủ làm theo trong cách ăn uống dinh dưỡng để giữ thể chất và phong độ tuyệt vời của mình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục