Ngất xỉu dây chuyền, 60 học sinh ở Cà Mau nhập viện

Sức khỏe

Ngất xỉu dây chuyền, 60 học sinh ở Cà Mau nhập viện

(PLO)- Ban đầu có một nữ học sinh bị ngất, kéo theo hàng loạt học sinh ngất xỉu dây chuyền, xảy ra ở 4 lớp thuộc khối 7 và 9. 

Bản tin liên quan

Sáng 4-11, tại Trường THCS thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau xảy ra tình trạng học sinh ngất xỉu dây chuyền, đến hơn 60 em. 


Sự việc ngất xỉu dây chuyền vừa xảy ra sáng nay tại trường này. Ảnh: Internet

Phát biểu với báo chí, ông Trần Văn Thắng, hiệu trưởng trường này cho rằng, nguyên nhân có thể do hội chứng tâm lý. Hiện các em đã được điều trị khỏe lại bình thường.  

Theo ghi nhận của Trường THCS Thị trấn Thới Bình, ban đầu có 1 nữ sinh lớp 9 bị hạ canxi dẫn đến ngất xỉu. Một bạn nam đã đưa em đến phòng y tế nghỉ ngơi. Ngay sau đó, một học sinh nữ khác cũng khó thở, ngất xỉu và bạn nam đưa bạn đi nghỉ. Tình trạng này sau đó xảy ra với hàng loạt học sinh trong lớp, lan thêm 3 lớp khác, thuộc khối 7 và khối 9. Tổng cộng có hơn 60 học sinh bị các triệu chứng giống nhau như đã nêu.

Có 15 học sinh được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thới Bình điều trị. Do bị quá tải nên các em còn lại được bác sĩ đến tận trường chăm sóc. Các em được cho uống 1 viên canxi, sau 20 phút sức khỏe trở lại bình thường. 

Quản lý sức khỏe học sinh: Ngất xỉu mới giật mình!
Quản lý sức khỏe học sinh: Ngất xỉu mới giật mình!
(PLO) – Sự cố hai học sinh ở TP.HCM tử vong vừa qua khiến nhiềuphụ huynh không khỏi lo ngại đến sự an toàn của con mình trong quá trình học tập, vui chơi trong và ngoài nhà trường. Đáng nói, cái chết của hai em đều liên quan đến tiền sử bệnh án mà các em mắc phải.

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM