Nam thanh niên 20 tuổi bị tai nạn giao thông, gãy dương vật

Sức khỏe

Nam thanh niên 20 tuổi bị tai nạn giao thông, gãy dương vật

(PLO)- Anh L. đang chạy xe máy trên đường thì bị một chiếc xe máy khác đột ngột đâm vào.

Bản tin liên quan

Tối 18-1, các bác sĩ Khoa Ngoại Tiết niệu Bệnh viện (BV) Quân Y 175 (TP.HCM) cho biết vừa xử lý cấp cứu một trường hợp bị tai nạn gây gãy dương vật hi hữu.

Video: chàng trai bị xe tông gãy dương vật

Cụ thể, khi đang chạy xe máy trên đường, anh NVL (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) có tình trạng cương dương vật thì đột ngột bị một chiếc xe máy khác đâm vào gây gãy dương vật.


Nam thanh niên bị gãy dương vật hi hữu khi bị tai nạn trên đường. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân được xử lý tại bệnh viện tuyến dưới và đưa vào nhập BV Quân Y 175 vào giờ thứ 12 của vụ tai nạn. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành siêu âm và nhận thấy bệnh nhân bị vỡ cân trắng vật hang, hay còn gọi là gãy dương vật. Bệnh nhân đã được mổ để khâu lại vị trí gãy và ca phẫu thuật bước đầu ổn, hi vọng bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh chóng.

BS Vũ Thái Hoàng tham gia ca phẫu thuật cho biết sau ca mổ, bệnh nhân có thể đối diện các biến chứng như rối loạn cương dương hoặc cong dương vật, ảnh hưởng sinh hoạt tình dục và chất lượng cuộc sống.


Các bác sĩ Khoa Ngoại Tiết niệu BV Quân Y 175 đang khâu nối dương vật bị gãy cho nam thanh niên. Ảnh: BVCC

Cũng theo BS Hoàng, ca tai nạn rất hi hữu vì cơ chế cương dương vật thường xảy ra khi bệnh nhân tự bẻ hoặc có những tác động trực tiếp lên vùng dương vật khi quan hệ sai tư thế, hoặc nằm sấp khi thủ dâm...

Do đó, cánh đàn ông nên tránh tác động thô bạo vào dương vật đang cương, tránh gây hậu quả đáng tiếc. Khi có tình trạng gãy dương vật cần phải được xử lý càng nhanh càng tốt vì nếu để lâu, máu sẽ càng tụ nhiều gây khó khăn cho cuộc mổ. Khi đó, các bác sĩ phải đi qua các tổ chức máu phù nề để tìm chính xác đường gãy nối lại.

“Nếu bệnh nhân để tình trạng gãy dương vật càng lâu, hoặc chủ quan không đến bệnh viện thì cơ thể cũng có cơ chế tự lành thương, tuy nhiên bệnh nhân có thể gánh chịu hậu quả khi vết gãy tạo thành tổ chức xơ sẹo, về sau dương vật sẽ cong hơn về phía tổn thương. Nếu tình trạng dương vật cong quá 45 độ thì bệnh nhân có thể không quan hệ được và chịu đau đớn khi dương vật cương lên”, BS Hoàng cảnh báo.

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

Kgb

Trời ạ! Sao tay chân dài ngoằng thì lại không sao thằng nhỏ nằm trong kẹt thế mà cũng ...gãy được? Nhằm ngay cái chỗ đó mà gãy mới...nhọc chứ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM