Nam sinh 17 tuổi suýt chết vì nặn mụn

Sức khỏe

Nam sinh 17 tuổi suýt chết vì nặn mụn

(PLO)- Nam sinh 17 tuổi suýt tử vong vì nhiễm trùng máu sau khi nặn một cái mụn trên cổ.

Bản tin liên quan

Đó là trường hợp của nam sinh Geraint Mullins, 17 tuổi, sống tại Newport (phía Nam Wales). Khi xem tivi Geraint Mullins đã lơ đãng sờ thấy một cái mụn trên cổ và vô tình nặn nó. Ngay hôm sau, tại vị trí  mụn, một khối áp xe đã xuất hiện và ngày càng lớn dần.

Bốn ngày sau Geraint đau sốt, được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, tim đập nhanh, khó cử động và được chẩn đoán bị nhiễm trùng máu. Tại bệnh viện, bệnh nhân đã phải trải qua hai cuộc phẫu thuật ở khối áp xe.                                                                           Nhiễm trùng máu được gọi là một trong những “kẻ giết người thầm lặng”. Nó xảy ra khi cơ thể bị nhiễm trùng khiến hệ miễn dịch phản ứng mạnh, tấn công vào chính nội tạng trong người. Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, giết chết hàng ngàn người trên thế giới mỗi năm.

Theo các bác sĩ, khi trên cơ thể xuất hiện mụn nhọt, không nên tự ý nặn, chích mà nên giữ vệ sinh. Nếu thấy mụn sưng đau thì nên đến các cơ sở y tế để được can thiệp.

THẢO MY (Theo Dailymail)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM