Năm loại đau nếu tự điều trị thì nguy

Sức khỏe

Năm loại đau nếu tự điều trị thì nguy

(PL)- Theo các chuyên gia tại AktivOrtho - một trung tâm vật lý trị liệu và chỉnh hình lớn ở Ấn Độ, không phải tất cả dạng đau đều có thể tự xử lý tại nhà.

Bản tin liên quan

Đặc biệt, khi gặp phải một trong năm dạng đau sau đây cần phải đến điều trị tại cơ sở y tế để không phải chịu hậu quả nghiêm trọng:

- Đau, sưng, nóng đỏ các khớp xương kèm theo sốt, mệt mỏi, càng vận động càng đau là triệu chứng của viêm khớp dạng thấp mạn tính.

- Đau ở cánh tay trái kèm theo cảm giác vướng căng, khó chịu ở ngực và phần lưng trên có thể là triệu chứng của đau động mạch vành do máu không bơm đủ về tim.

- Đau và có cảm giác bị chuột rút trong cơ tứ chi (chủ yếu ở bắp chân), phần da vùng bị đau tái đi hoặc đổi màu, nhiệt độ vùng da này bị giảm và không nhìn thấy mạch.

- Đau lưng cấp tính hoặc mạn tính kèm theo cảm giác tê cứng, châm chích, yếu đi ở các chi có thể là do dây thần kinh bị chèn ép và cần can thiệp y tế khẩn cấp.

- Đau ở bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể, đặc biệt đau dữ dội hơn vào ban đêm, đi kèm với các triệu chứng thiếu máu, nứt gãy xương không giải thích được nguyên nhân, hay té ngã, nhiễm trùng tái đi tái lại và mệt mỏi thì có thể nghĩ tới ung thư xương.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM