Năm đầu sách vi phạm lĩnh vực dân số-kế hoạch hóa gia đình

Sức khỏe
(PL)- Ngày 5-1, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố kết quả kiểm tra thực hiện Pháp lệnh Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ)

về nghiêm cấm các hình thức tạo và lựa chọn giới tính thai nhi năm 2013 tại các phòng khám đa khoa sản phụ khoa, phòng khám chuyên khoa sản, nhà hộ sinh trên địa bàn TP.HCM.

Kết quả có sáu phòng khám, nhà hộ sinh chưa có giấy phép hoạt động theo quy định; hai cơ sở bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề; hai cơ sở hành nghề không có chứng chỉ hành nghề...

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng kiểm tra 14 nhà sách lớn trên địa bàn TP.HCM và phát hiện năm đầu sách có nội dung vi phạm lĩnh vực DS-KHHGĐ. Cụ thể quyển Mang thai an toàn và sinh con khỏe mạnh của NXB Tổng hợp TP.HCM; tạp chí Y học phổ thông dành cho mọi người - Chuyên đề: Thai phụ, sức khỏe của NXB Thanh niên; quyển Phép dưỡng thai và khoa tâm lý nuôi dạy trẻ của NXB Thanh niên; quyển Chăm sóc thai nhi của NXB Trẻ; quyển Chăm sóc thai nhi và nuôi con đúng cách của NXB Phụ nữ. Thanh tra lập biên bản tạm giữ số sách nêu trên và chuyển giao Sở Thông tin và Truyền thông xử lý theo quy định.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM