Mức hỗ trợ BHYT khi khám chữa bệnh ở bệnh viện tư

Sức khỏe

Mức hỗ trợ BHYT khi khám chữa bệnh ở bệnh viện tư

(PLO)- Khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân được hưởng mức hỗ trợ bảo hiểm y tế như thế nào?

Bản tin liên quan

- Trường hợp bệnh viện, phòng khám tư có ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) với cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH):

Theo quy định tại khoản 4 Điều 22 Luật BHYT, người tham gia BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế xã hoặc phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện được quyền khám chữa bệnh bằng BHYT tại các địa điểm trên trong cùng địa bàn tỉnh thì có mức hưởng trong phạm vi quyền lợi quy định trên thẻ BHYT.

- Trường hợp bệnh viện, phòng khám tư không ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với cơ quan BHXH:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 30 Nghị định146/2018/NĐ-CP: Người tham gia BHYT đến khám chữa bệnh tại cơ sở này căn cứ theo chi phí thực tế trong phạm vi được hưởng và mức hưởng BHYT theo quy định nhưng tối đa không quá 0,15 lần mức lương cơ sở (đối với điều trị ngoại trú) tại thời điểm khám chữa bệnh. Đối với điều trị nội trú hưởng không quá 0,5 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện.

Phần chênh lệch dịch vụ như công khám, xét nghiệm, phẫu thuật, các dịch vụ điều trị… người có thẻ BHYT phải tự thanh toán với cơ sở khám chữa bệnh.

Người khám chữa bệnh có thể mang các hóa đơn, chứng từ khám chữa bệnh đến cơ quan BHXH nơi phát hành thẻ để được thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT.

G.THANH

BÌNH LUẬN

nguyendung

cũng muốn nêu lên ý kiến nhưng... Những điếu cần nói thì mọi người đã nói lên đầy đủ rồi! Vấn đề còn lại là BHYT có tiếp thu & thực hiện hay không mà thôi.

Bùi Luyến

Lỗi bạn đầu là do bị trục lợi bh vô tội va,sau đó bh tìm mọi cách ngăn chặn và giảm bớt quyền lợi của người dân

Vy

Toi cug nghi nv, da mua BHYT ma moi lan di kb thi phai di dug tuyen mih da mua, ma bv noi mua thi k du cac xet nghiem cu kham roi ra toa dua 1 dong thuoc dem ve nha uog, muon di kham o bv khac tuyen thi phai xin giay chuyen vien roi phai ngoi doi cho rat lau..toi nghi da mua BHYT thi kham o bat ky bv nao cug duoc nv thi nguoi dan moi yen tam, tai sao phai phan biet nv.

nguyen van thai

LÀ CÔNG DÂN VN NẾU ĐÃ MUA BHYT THÌ NÊN được CHI TRẢ IOO % NẾU ĐÃ ĐÓNG NĂM THỨ HAI TRỞ ĐI. CHO HỌ được KHÁM BẤT CỨ ĐÂU DÙ BV CÔNG HAY TƯ Ở VN. BHYT CỨ QUI ĐỊNH CÁI NÀO được TRẢ CÁI NÀO KO,TỰ BN SẼ BIẾT ĐỂ TRẢ KHỎAN NGOÀI QUI ĐỊNH. CHẮC CHẮN SỐ NGƯƠI MUA BHYT SẼ TĂNG NHIỀU.

nga

Tôi cũng nghĩ rằng không nên phân biệt công hay tư, người dân mới hăng hái tham gia... Tại sao có sự phân biệt này... Không phải vì lợi ích của người bệnh rồi, tôi chắc rằng như thế

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM