Một phòng khám ở TP.HCM bị ‘bêu’ 5 hành vi vi phạm

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Sáu, ngày 16/9/2016 - 16:32

(PLO)- Công ty TNHH Trung tâm Y khoa Quốc tế Bác Ái cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Sở Y tế TP.HCM vừa có tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP.HCM về đề xuất phạt hơn 188 triệu đồng đối với Công ty TNHH Trung tâm Y khoa Quốc tế Bác Ái (có trụ sở chính ở 601-B Cách mạng tháng Tám, phường 15, quận 10). Ngành nghề kinh doanh của công ty này là phòng khám đa khoa.

Theo giải trình của Sở Y tế, Công ty TNHH Trung tâm Y khoa Quốc tế Bác Ái đã có 5 hành vi vi phạm. Thứ nhất là cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Đối với hành vi này, Sở Y tế đề nghị phạt 120 triệu đồng.

Thứ hai: Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. Sở Y tế đề nghị phạt 50 triệu đồng đối với hành vi vi phạm này.

Thứ ba: Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo qui định của pháp luật. Sở Y tế đề nghị phạt 700.000 đồng.

Thứ tư: Không niêm yết giá dịch vụ. Sở Y tế đề nghị phạt 3 triệu đồng.

Thứ năm: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo qui định. Sở Y tế đề nghị phạt 15 triệu đồng đối với lỗi này.

Sau khi xem xét các hành vi vi phạm nêu trên, Sở Y tế đã chuyển hồ sơ vi phạm hành chính của Công ty TNHH Trung tâm Y khoa Quốc tế Bác Ái lên Hội đồng xử lý vi phạm hành chính TP xem xét xử lý theo quy định.

Bởi theo qui định, thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính của Chánh Thanh tra Sở Y tế chỉ được phạt tiền đến 50% mức tiền phạt tối đa đối với lĩnh vực tương ứng qui định tại Điều 24 của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, nhưng không quá 50 triệu đồng đối với cá nhân và 100 triệu đồng đối với tổ chức.

Cho nên đối với năm hành vi vi phạm nêu trên do cơ sở này chưa tái phạm nhưng không có tình tiết giảm nhẹ, Sở Y tế đề xuất phạt khung trung bình là 188.700.000 đồng.

TÁ LÂM

Chờ cơn mưa gôn tiếp theo của đội tuyển nữ Việt Nam

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ cần hòa chủ nhà Tajikistan là xếp nhất bảng B vòng loại bóng đá nữ châu Á 2022, dự báo các học trò của ông Mai Đức Chung sẽ tiếp tục tạo ra một cơn mưa gôn vào đêm 29-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục