Một người hiến máu tình nguyện 84 lần

Sức khỏe

Một người hiến máu tình nguyện 84 lần

(PL)- Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chiều 14-6 tổ chức lễ “Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những cá nhân hiến máu, góp phần cứu sống người bệnh. Theo Bộ trưởng, lượng máu tiếp nhận được ở nước ta mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu cho cấp cứu, điều trị, nếu không có những người hiến máu thì nhiều phương pháp điều trị không thể triển khai, nhiều người bệnh cần máu khó qua cơn nguy cấp. “Việc hiến máu nhiều lần, cứu sống nhiều người bệnh rất đáng khâm phục” - người đứng đầu ngành y tế nói.


Nét đẹp văn hóa chia  sẻ, trách nhiệm cộng đồng qua việc  hiến máu nhân đạo. Ảnh: CTV

Thông tin từ ban tổ chức, trong 100 người được tôn vinh, rất nhiều người đã hiến máu trên 60 lần như anh Nguyễn Hữu Thuận (84 lần), anh Tạ Minh Đạt (71 lần), anh Nguyễn Trung Tuấn, đại đức Thích Thiện Anh (63 lần), anh Phạm Văn Thành, anh Trương Văn Tài (62 lần)… Người nhiều tuổi nhất hiến máu tình nguyện là ông Nguyễn Văn Hùng (Tây Ninh, 63 tuổi). Người trẻ tuổi nhất là chị Trương Thiện Hồ Thuyên (Cần Thơ, 20 tuổi).

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM