Một ca nghi mắc COVID-19 phục vụ căn tin công ty có 700 người

HOÀNG LAN-MINH TÂM
HOÀNG LAN-MINH TÂM
Thứ Sáu, ngày 28/5/2021 - 20:35

(PLO)- Một người dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng là nhân viên phục vụ căn tin của một công ty có 700 nhân viên ở khu công nghiệp Tân Bình, TP.HCM. 

Chiều 28-5, báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, đại diện quận Tân Phú cho biết liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Hội thánh truyền giáo Phục hưng, hiện ghi nhận có 3 người cùng sinh hoạt trong Hội thánh trong một gia đình sống ở phường Tây Thạnh dương tính với SARS-CoV-2.

Đáng lưu ý, có một người phục vụ căn tin cho Công ty thiết bị nhà bếp Vina có 700 nhân viên ở khu công nghiệp Tân Bình. Hiện quận Tân Phú đã cử đội phản ứng nhanh phối hợp với lực lượng công an, dân quân đến công ty và đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, dự kiến đêm nay toàn bộ 700 nhân viên của công ty sẽ được lấy mẫu.


Công ty Thiết bị Nhà bếp Vina đang được phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Minh Tâm

Ngoài ra, quận Tân Phú cũng nhận định 3 người dương tính sống ở khu nhà trọ với 15 người, có khả năng bị lây nhiễm cao vì ở trong khu vực khép kín là nhà một trệt một lầu.

Đại diện UBND quận Tân Phú cho biết thêm trên địa bàn quận hiện có 14 ca, trong đó 11 ca thuộc Hội thánh, 3 ca trong cùng gia đình phát hiện bệnh khi đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, đi du lịch Đà Lạt dịp 30-4. 


Công nhân công ty đang chờ đến lượt xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Minh Tâm

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết liên quan ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng được ghi nhận vào ngày 25-5 với ba ca dương tính đầu tiên, hiện đã phát hiện ra 58 trường hợp liên quan (32 người là hội viên, còn lại là người tiếp xúc gần), tổng số có 708 F1, trong đó 639 mẫu âm tính, 69 chờ kết quả; 11.644 F2, trong đó có 5.658 mẫu âm tính, 5.986 chờ kết quả.

Chiều nay, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã giải trình tự gene từ 5 bệnh nhân trong nhóm Hội thánh truyền giáo Phục hưng và kết quả cho thấy họ đều nhiễm biến chủng Ấn Độ.

HOÀNG LAN-MINH TÂM

Messi sáng tạo và hiệu quả hơn De Bruyne, vắng bóng Ronaldo

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Những tiền đạo thường là tâm điểm thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng ở CLB, các tiền vệ xuất thần với đường chuyền chính xác và mở khóa hàng phòng ngự đối phương luôn đóng vai trò quan trọng nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục