Một bệnh nhân COVID-19 chuyển biến nặng

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Sáu, ngày 7/5/2021 - 12:21

(PLO)- Bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương chuyển biến xấu, đã được can thiệp ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo) hỗ trợ điều trị.

Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, cho biết tại cơ sở 2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW có 1 bệnh nhân COVID-19 chuyển biến nặng.

Bệnh nhân này 54 tuổi, quê ở Thái Bình, bệnh nhân có tiền sử sỏi thận 2 bên, suy thận mạn, mổ lấy sỏi thận vào năm 2002.

Giữa tháng 3, bệnh nhân điều trị tán sỏi thận qua da tại 1 bệnh viện ở Hà Nội, sau mổ, bệnh nhân suy thận nặng, xuất hiện nhiều hạch vùng nền cổ và thượng đòn, được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung ngày 9-4. Đến 27-4 bệnh nhân có các triệu chứng của COVID-19 như ho húng hắng, tràn dịch màng phổi, X-quang ngực cho thấy hình ảnh tim to.

Ngày 4-5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trong 2 ngày 5 và 6-5 tình trạng bệnh nhân chuyển biến xấu, bác sĩ sử dụng thuốc an thần, giảm đau, giãn cơ, thở máy, phải can thiệp ECMO (hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể) cho bệnh nhân.

Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW đang điều trị khoảng 130 bệnh nhân COVID-19, trong đó có nhiều bệnh nhân có tình trạng nặng.

Do xuất hiện ca mắc là nhân viên y tế và bệnh nhân trong BV nên từ ngày 5-5, BV thực hiện cách ly y tế toàn bệnh viện, “nội bất xuất, ngoại bất nhập” đối với cơ sở 2 Kim Chung.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW là tuyến đầu điều trị bệnh nhân COIVD-19 ở phía bắc, từ đầu đợt dịch đến này BV đã điều trị khỏi cho hơn 1000 bệnh nhân COVID-19, chưa có ca nào tử vong.

HÀ PHƯỢNG

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Biến thể Delta Plus tấn công Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã phát hiện hai trường hợp nhiễm biến thể Delta Plus của virus SARS-CoV-2.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục