Một bé trai 28 tháng tuổi bị gấu cắn đứt lìa cánh tay

Sức khỏe

Một bé trai 28 tháng tuổi bị gấu cắn đứt lìa cánh tay

Trưa ngày 28/4, một bé trai đã bị gấu cắn đứt lìa cánh tay tại khuôn viên gia đình ông Bùi Văn Ba (thuộc tổ 3, khu 6, phường Hà Tu, TP Hạ Long).

Cháu Vương trong bệnh viện
Cháu Vương trong bệnh viện

Nạn nhân là cháu Bùi Xuân Vương (28 tháng tuổi, cháu nội của ông Ba, đồng thời cũng là chủ gia đình nuôi nhốt gấu).

Theo thông tin ban đầu, khi chơi đùa, cháu Vương chạy lại gần khu vực nuôi nhốt gấu. Con gấu nhốt trong chuồng đã vồ lấy tay cháu Vương rồi ngoạm đứt lìa cẳng tay trái. Cháu Vương đã được gia đình phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh QN trong tình trạng nguy kịch do mất nhiều máu.

Các bác sỹ tại Khoa Gây mê hồi sức cho biết, cháu Vương bị cụt lìa cánh tay trái, hiện đang được điều trị tích cực, nhưng không thể nối lại cánh tay do gấu cắn hỏng...

Tại nhà ông Bùi Văn Ba hiện đang nuôi nhốt 2 con gấu trong khuôn viên của gia đình nhưng chuồng nuôi sơ sài, thiếu an toàn. Việc nuôi gấu của ông Ba đang được cơ quan chức năng xem xét về mặt pháp lý.

Theo T.N.Duy (Lao động)

BÌNH LUẬN

linh

Cách dây không lâu cũng đã có vụ tương tự, liệu ai dám chắc rằng không có vụ tương tự xẩy ra khi chúng ta vẫn nuôi nhốt chúng, mật gấu có giá trị đến mấy cũng không bằng sức khỏe và tính mạng của một con người!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM