Mỗi gia đình nên dành 10 phút/tuần diệt lăng quăng

Thứ Tư, ngày 11/6/2014 - 01:45

(PL)- Ngày 10-6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã họp báo về Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết (15-6).

Tại đây, lãnh đạo ngành y tế kêu gọi mọi gia đình mỗi tuần dành ra 10 phút để kiểm tra diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt gia đình. “Chỉ với 10 phút mỗi tuần, mỗi hộ gia đình sẽ thực sự là một pháo đài phòng, chống sốt xuất huyết, góp phần tiến tới mục tiêu vì một cộng đồng ASEAN không còn bệnh sốt xuất huyết” - ông Trần Đức Long, Vụ trưởng vụ Truyền thông-Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế), nói.

Cục Y tế dự phòng cho biết khu vực phía Nam bệnh sốt xuất huyết xảy ra hầu như quanh năm nhưng cao điểm là vào những tháng tới. Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 10.200 ca mắc sốt xuất huyết, giảm hơn 41% so với cùng kỳ năm 2013 và tử vong bảy ca (cùng kỳ năm 2013 tử vong 13 ca). Sốt xuất huyết ngày nay được xem là một trong những căn bệnh truyền nhiễm có khả năng bùng phát nhanh nhất trên khắp thế giới.

DUY TÍNH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục