Mỗi điểm kinh doanh phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP

Sức khỏe

Mỗi điểm kinh doanh phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP

Sau khi Pháp Luật TP.HCM đăng bài “Gỡ rối dịch vụ ăn uống” và “Cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) chặt chẽ hơn”.
Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.HCM đã gọi điện thoại đến tòa soạn và Chi cục ATVSTP TP.HCM đặt một số câu hỏi liên quan. ThS-BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP.HCM, đã giải thích rõ những thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Theo đó, mỗi điểm kinh doanh thực phẩm có vị trí, cơ sở vật chất, dụng cụ chứa đựng thức ăn khác nhau. Do vậy mỗi điểm kinh doanh cần được thẩm định các điều kiện để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP.


 
Một điểm kinh doanh thức ăn trong BV Từ Dũ (ảnh chụp ngày 1-5). Ảnh: T.NGỌC

Bên cạnh đó, các điểm kinh doanh thức ăn cố định trong khuôn viên siêu thị (hoặc các trung tâm thương mại) phải liên hệ cơ quan chức năng thẩm định cấp giấy VSATTP, cho dù siêu thị (hoặc trung tâm thương mại) đã được thẩm định về VSATTP.

“TP.HCM hiện có trên 35.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do thành phố, quận/huyện, phường/xã quản lý. Bên cạnh đó, trên địa bàn TP.HCM có gần 130 cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, gần 2.800 bếp ăn tập thể… Với số lượng nhiều như thế, việc cấp giấy chứng nhận VSATTP sẽ mất nhiều thời gian. Do vậy Chi cục ATVSTP TP.HCM, UBND quận/huyện, phường/xã phải chuẩn bị chu đáo quy trình tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận, quy trình thẩm định… để doanh nghiệp không mất nhiều thời gian đợi chờ” - bà Mai lưu ý.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM