Mời chuyên gia tìm nguyên nhân khiến bé 11 tử vong

Thứ Năm, ngày 23/10/2014 - 11:52

(PLO)- Sở Y tế Hà Nội sẽ mời các chuyên gia giỏi tham gia cùng BV đa khoa Quốc Oai để tìm nguyên nhân tử vong của bệnh nhi tuổi tử vong tại BV này hôm 21-10.

Tại buổi làm việc giữa Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Sở Y tế Hà Nội và BV Đa khoa Quốc Oai, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Lưu Thị Liên, cho biết Sở đã yêu cầu BV Quốc Oai lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân tử vong của bệnh nhi Nguyễn Thị Hồng Nhung (11 tuổi, trú tại xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, Hà Nội)  tử vong sau hai ngày nhập viện. Đồng thời, Sở Y tế sẽ mời các chuyên gia giỏi để cùng bệnh viện tham gia quá trình này.


 Bộ Y tế làm việc với Bệnh viện đa khoa Quốc Oai. Hình: Phunuonline

Ông Đỗ Văn Vy, Giám đốc BV Quốc Oai, cho biết sau khi xảy ra sự, BV đã giải thích với gia đình bệnh nhân, đồng thời đề nghị gia đình đồng ý giải phẫu tử thi để tìm nguyên nhân tử vong. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhi không đồng ý với phương án này.

Để phục vụ công tác điều tra tìm hiểu nguyên nhân tử vong của bệnh nhi, hiện hồ sơ bệnh án bệnh nhi tử vong đã được niêm phong. BV cũng đã đến thăm hỏi gia đình bệnh nhi.

Về phía Bộ Y tế, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Cao Hưng Thái đã đề nghị bệnh viện cần xem xét lại một cách khách quan quy chế chuyên môn, quy trình cấp cứu, quy chế chuyển tuyến, sớm xác định nguyên nhân tử vong bệnh nhân.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Nguyễn Phú Trung, đang công tác tại khoa Ngoại bệnh viện này, người trực ca ngày 20-10. Theo quyết định này, điều dưỡng Trung bị tạm đình chỉ công tác để làm bản tường trình báo cáo về sự việc xảy ra tại kíp trực ngoại-sản của bệnh viện.

Như Pháp luật TP.HCM phản ánh, 7h sáng ngày 19-10, bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Nhung (trú tại xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã được đưa vào BV Đa khoa Quốc Oai vì đau bụng. Bệnh nhân được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, chưa loại trừ khả năng viêm ruột thừa.

Bác sĩ trực đã khám cho bệnh nhân và cho truyền dịch, dùng kháng sinh đường uống. Đến 2h sáng 20-10, bệnh nhân vẫn tiếp tục đau bụng vùng quanh rốn, ho húng hắng, sốt 39 độ và được các bác sĩ xử trí thêm dịch truyền, uống hạ sốt.

Đến khoảng 4h15’ phút ngày 21-10, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, gọi hỏi, đáp ứng chậm. Gia đình bệnh nhân báo và được các bác sĩ trực kiểm tra chỉ số sinh tồn. Sau đó, kíp trực khẩn trương tiến hành cấp cứu thở oxy, duy trì dịch truyền, tiêm thuốc cấp cứu, đặt nội khí quản, hội chẩn cấp cứu.

Lúc này bệnh nhân được chẩn đoán viêm não, tiên lượng bệnh nhân rất nặng và diễn biến nhanh. Sau 1h20 phút cấp cứu không kết quả, bệnh nhân tử vong.

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục