Mổ thành công cho 2 du khách nước ngoài bị nạn

CÔNG THI
CÔNG THI
Thứ Năm, ngày 28/4/2016 - 12:53

(PLO)- Ngày 28-4, lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã đến tận giường bệnh thăm hỏi, tặng hoa và chúc mừng 2 bệnh nhân người nước ngoài vừa được phẫu thuật thành công, hiện đang được điều trị tại bệnh viện này.

Trước đó, ngày 22-4, ông Fadzeyeu Uladzimir, 60 tuổi, quốc tịch Belarusia, trong khi tắm ở bể bơi của một khách sạn không may bị ngã. Ông Fadzeyeu bị chấn thương, không thể đứng dậy được. Ông được đưa đến BV Khánh Hòa cấp cứu ngay trong đêm.

Qua các xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân bị gãy cổ xương đùi trái/nhược cơ và tăng huyết áp, được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng bán phần. Kíp mổ do BS Phan Hữu Chính, Phó Giám đốc BV, mổ chính.

Sau mổ, bệnh nhân được điều trị tích cực, sáng nay (28-4), bệnh nhân đã vịn tay vào dụng cụ để đi lại được. Dự kiến vài ngày tới ông Fadzeyeu có thể ra viện và hồi hương an toàn.


Ông Fadzeyeu Uladzimir.

Trước đó, ngày 14-4, bệnh viện cũng đã phẫu thuật thành công một bệnh nhân nước ngoài bị vỡ đốt sống L3. Đó là bà Du Anping, 55 tuổi (quốc tịch Trung Quốc).

Trong thời gian cùng chồng và con gái đi du lịch tại Nha Trang, bà Du bị tai nạn. Các bác sĩ đã tiến hành mổ, đặt sáu vít đơn trục, hai thanh dọc và sáu nắp ốc trong (Armada), nắn chỉnh ổ gãy qua dụng cụ, ghép xương, giải phóng chèn thần kinh.

Sau mổ, bà Du được điều trị tích cực, đến nay đã tập đi lại được và có thể ra viện trong thời gian tới.


Bà Du Anping (giữa).

CÔNG THI

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục