Mổ nội soi lấy vòng tránh thai lạc vào ổ bụng

TẤN TÀI
TẤN TÀI
Thứ Năm, ngày 23/10/2014 - 15:22

(PLO) – Ngày 23-10, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) cho biết, vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật mổ nội soi lấy vòng tránh thai bị lạc vào ổ bụng.

Trước đó, bệnh nhân T.T.T.S (quê Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng bị đau tức bụng sau khi đã đặt vòng tránh thai được hai tuần. Kết quả siêu âm và chụp X-quang không phát hiện vòng tránh thai trong tử cung mà nằm trong ổ bụng (đoạn đại tràng trái, được mạc nội lớn bọc lại thành một khối).

Bằng kỹ thuật mổ nội soi ổ bụng, các bác sĩ đã tiến hành gỡ mạc nối và lấy vòng ra. Theo các bác sĩ khoa sản Bệnh viện Hoàn Mỹ, phương pháp phẫu thuật này không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của bệnh nhân.


Phẫu thuật gắp chiếc vòng tránh thai ra khỏi ổ bụng. Ảnh: BVHM 

“Có khoảng 2-5% trường hợp rơi dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) ra ngoài trong ba tháng đầu sau đặt. Nguy hiểm hơn, trường hợp lạc vòng trong ổ bụng không được phát hiện kịp thời sẽ gây hiểm như: ruột mạc nội sẽ quấn lấy vòng, gây thủng ruột, biến chứng dẫn đến viêm phúc mạc dễ nhiễm trùng huyết hoặc vòng tránh thai sẽ chui vào các tạng trong ổ bụng gây tử vong” Bác sĩ Huỳnh Công Tấn – Trưởng khoa sản, Bệnh viện Hoàn Mỹ cho biết.

TẤN TÀI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục