Mổ lấy 100 mảnh dao, móng tay, đinh vít trong bao tử

LAN THẢO
LAN THẢO
Thứ Năm, ngày 5/10/2017 - 09:37

(PLO)- Một nam bệnh nhân 52 tuổi vừa được phẫu thuật lấy ra hơn 100 mảnh dị vật trong bao tử gồm mảnh dao, móng tay, đinh vít, hạt đậu, đồng xu...

Lần đầu tiên bệnh nhân này phải nhập viện vì nghẽn dạ dày vào tháng 5-2012. Các mảnh kim loại tích tụ đã cản trở đường tiêu hóa và khối tắc nghẽn được điều trị bằng biện pháp thông ống.


Các mảnh dị vật được lấy ra từ bao tử bệnh nhân.

Tuy nhiên, tám tháng sau, ông lại nhập viện trở lại với triệu chứng tương tự và được phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn các mảnh kim loại ra khỏi bao tử.  

Lần này ông phải cấp cứu vì sốt cao, nôn nói, da dẻ tái nhợt và thiếu nước trầm trọng do miếng kim loại ông nuốt phải đã đâm thủng bao tử khiến màng phúc mạc bị viêm. Bác sĩ đã lấy ra trong bao tử ông các mảnh móng tay, mảnh dao, đinh ốc, hạt, cán thìa, đầu vít, sỏi đá, đồng xu, dây sắt...


Hình ảnh chụp khối dị vật trong bao tử bệnh nhân.

Dù đang được điều trị tâm thần và được canh chừng rất kỹ lưỡng nhưng người đàn ông này luôn tìm kiếm mọi cơ hội để nuốt tất cả mọi thứ mình thích vào bụng.

LAN THẢO

Pepe chỉ điểm cho thủ môn Patricio, Bồ Đào Nha vẫn thủng lưới

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Khi tiền đạo Benzema chuẩn bị sút phạt đền, Pepe bí mật ra dấu hiệu cho thủ môn Rui Patricio bắt bài. Tiếc là Benzema đá ngay hướng chỉ nhưng thủ môn Patricio lại bay người ngược lại khiến Pepe giận dữ vùng vằng. May mà Bồ Đào Nha cầm hòa Pháp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục