Miền Trung khẩn trương ứng phó rắn lục đuôi đỏ

Sức khỏe

Miền Trung khẩn trương ứng phó rắn lục đuôi đỏ

(PL)- Ngày 27-11, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu các quận, huyện ra quân vệ sinh, phát quang xung quanh nơi ở, nơi làm việc nhằm hạn chế sự sinh trưởng, phát triển của rắn lục đuôi đỏ.

Bản tin liên quanRắn lục đuôi đỏ thường xuyên xuất hiện trong các khu dân cư ở miền Trung thời gian gần đây. Ảnh: VOV 

TP cũng giao Sở Y tế phối hợp với Sở NN&PTNT có kế hoạch hướng dẫn phòng tránh và xử lý khi bị rắn cắn, phổ biến đến tận người dân. Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan thường xuyên theo dõi sát diễn biến sự xuất hiện của rắn lục đuôi đỏ để kịp thời có phương án xử lý.

Theo khoa Y học nhiệt đới BV Đà Nẵng, hiện khoa này đang cấp cứu, điều trị cho 10 bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Trong đó có sáu ca là người dân TP Đà Nẵng, còn lại là bệnh nhân nặng từ Quảng Nam và Quảng Ngãi chuyển ra.

Tại Quảng Ngãi và Quảng Nam, chính quyền hai địa phương này khuyến cáo người dân cần đề phòng với loài rắn lục đuôi đỏ. Ngành y tế cũng đưa ra các hướng dẫn sơ cấp cứu đối với các bệnh nhân khi bị rắn cắn.

Ngày 27-11, BV Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết từ đầu tháng 11 đến nay, khoa Nội tổng hợp của bệnh viện này đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị 13 người bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Hai trường hợp mới nhất bị rắn lục đuôi đỏ cắn hiện đang điều trị đều ngụ TP Quy Nhơn.

T.TÀI - Đ.PHỤNG

BÌNH LUẬN

HuyNam

... Chỉ Một Thang Thuốc Phải Bổ được PR Cường Lực,.. Giá trị đi kèm Cần phải có Một vài Em Lục Đỏ Đuôi, mới được Phát Hiện trong Y Học Cổ,,,!! Một Tuần sau chẳng Ai còn thấy nhắc đến tên tuổi Các Em này nữa,.??. Bảo Đảm Đúng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM