Máy bay buộc đáp khẩn cứu hành khách do nổ pin sạc dự phòng

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Năm, ngày 26/12/2019 - 18:40

(PLO)- Chuyến bay từ Malaysia đến Hong Kong buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất để cấp cứu cho hành khách bị thương do nổ pin sạc dự phòng.

Chiều 26-12, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho hay lúc 20 giờ 30 ngày 25-12, Khoa phỏng phẫu thuật tạo hình của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân người nước ngoài (sinh năm 1993) bị phỏng do nổ pin sạc dự phòng.

Bệnh nhân cho biết đang xài cục sạc pin dự phòng cho điện thoại trên chuyến bay đi từ Malaysia đến Hong Kong thì cục sạc phát nổ.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị phỏng diện tích 12% độ 2, độ 3, trong đó 4% độ 3 ở tay trái, chân trái, mông trái. Đặc biệt, bị phỏng sâu diện tích 4% ở mặt sau đùi trái.

Sau khi điều trị ổn định, vào chiều nay (26-12), Đại sứ quán đã xin cho bệnh nhân xuất viện, tiếp tục điều trị tại đất nước của bệnh nhân.


Khoa phỏng phẫu thuật tạo hình - BV Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân. Ảnh: NĐ

Trước đó, như PLO đã đưa tin, thông tin từ sân bay Tân Sơn Nhất cho hay vào chiều 25-12, chiếc máy bay của hãng Air Asia từ Malaysia đi Hong Kong xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất để hỗ trợ y tế cho một hành khách trên chuyến bay.

Ghi nhận ban đầu, hành khách nam cần hỗ trợ y tế mang quốc tịch Trung Quốc, khi ngồi trên máy bay mang theo pin sạc dự phòng điện thoại.

Trong quá trình bay, pin dự phòng phát nổ khi đang sử dụng khiến nam hành khách bị bỏng ở đùi và tay trái.

Ngay khi máy bay A320/9M-AGL đã hạ cánh và lăn vào bến đỗ an toàn, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã triển khai xe cấp cứu hỗ trợ đưa hành khách đến BV Chợ Rẫy để cấp cứu.

 

HOÀNG LAN

La Liga cảnh báo Barcelona về Messi

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Người đứng đầu giải La Liga cảnh báo Barcelona có thể không được phép đăng ký Lionel Messi thi đấu ở mùa giải tới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục