Mẩu xương heo nằm trong phổi nam bệnh nhân suốt một năm

Sức khỏe

Mẩu xương heo nằm trong phổi nam bệnh nhân suốt một năm

(PLO)- Ngày 17-7, BV Đà Nẵng cho biết nơi đây vừa phẫu thuật gắp một mẩu xương kích thước 0,7 x 1 cm, suốt một năm nằm trong phổi cho một bệnh nhân Quảng Ngãi.

Bản tin liên quan

Theo đó, bệnh nhân là ông Huỳnh Ngọc Diễm (45 tuổi, trú huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), hiện sức khỏe đã ổn định.


Mẩu xương heo khi được gắp ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Tỉnh dậy sau khi phẫu thuật, ông Diễm cho hay suốt một năm qua, ông luôn ở trong trạng thái khó thở, tức ngực kéo dài. Dù ông đã đi khám ở nhiều bệnh viện nhưng không phát hiện ra nguyên nhân. Gần đây, do ông cảm thấy sức khỏe của mình ngày càng kém nên quyết định đến BV Đà Nẵng điều trị.

Qua soi chụp, các bác sĩ BV Đà Nẵng phát hiện một dị vật ở thùy đáy phổi trái, vị trí rất sâu dưới phổi, rất khó xử lý và hiếm gặp. Do bị mắc trong phổi quá lâu, dị vật bị niêm mạc bao quanh nên khó phát hiện và không thể dùng ống soi mềm gắp dị vật.

Trước trường hợp hy hữu này, BV Đà Nẵng đã tư vấn để ông Diễm vào TP.HCM điều trị. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình bệnh nhân khó khăn nên các bác sĩ đã quyết định hội chẩn, mổ mở khí quản đưa ống cứng vào để gắp mẩu xương ra khỏi phổi bệnh nhân. Khi được gắp ra, mẩu xương heo có kích thước 0,7 x 1 cm.

Lý giải về nguyên nhân hóc xương heo, ông Diễm cho biết năm ngoái ông có đi ăn bún xương heo và bị sặc trong lúc nói chuyện với bạn. “Khi đó tui chỉ thấy cọng bún bắn ra, còn cục xương thì không rõ chui vô bụng thế nào” - ông chia sẻ.

Nữ công nhân viêm cơ tim và 240 giờ 'chiến đấu' với bệnh tật
Nữ công nhân viêm cơ tim và 240 giờ 'chiến đấu' với bệnh tật
(PLO)- “Vợ tui tính sẽ dành tiền cho thằng hai đi học hè và xin cho thằng cả đi học trở lại. Tuy mắt không thấy chữ nhưng thằng bé rất ham học. Bữa nghe tui nói được đi học, hắn cứ hớn hở cả ngày. Nào ngờ đâu bả đổ bệnh, mọi thứ phải dừng lại hết…”.

 

 

T.AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM