Mất thẻ BHYT, đi khám có được thanh toán tiền khám chữa bệnh?

Sức khỏe

(Hình minh họa)

(Hình minh họa)
(PLO)- Trong thời gian bảy ngày chờ cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới, người dân đi khám chữa bệnh vẫn được hưởng quyền lợi BHYT theo quy định.

Bản tin liên quan

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc liên thông thủ tục cấp lại thẻ BHYT bị hỏng, mất qua cổng dịch vụ công quốc gia https://dichvucong.gov.vn

Các trường hợp được cấp lại là người tham gia BHYT bị mất thẻ, thẻ bị lỗi do phía tổ chức BHYT hoặc cơ quan lập danh sách.

Người dân nào muốn được cấp lại thẻ cần đến cơ quan BHXH tỉnh, huyện, ghi tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHYT và giấy tiếp nhận hồ sơ, giấy hẹn trả kết quả cấp lại thẻ BHYT theo mẫu số 4 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17-10-2018, gửi bộ phận một cửa cơ quan BHXH tỉnh, huyện.

Sau khi bộ phận một cửa cơ quan BHXH tỉnh, huyện kiểm tra và nhận các giấy tờ trên, trong thời hạn bảy ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ cấp lại thẻ BHYT, tổ chức BHYT phải cấp lại thẻ cho người tham gia BHYT.

Lưu ý là trong thời gian chờ đợi cấp lại thẻ mới, người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh vẫn được hưởng BHYT theo quy định.

 

 

G.THANH

BÌNH LUẬN

bình

Tôi nghỉ có thẻ hay không có thẻ không quan trọng, lẽ ra các bệnh viện chỉ cần gỏ số cmnd thì sẽ biết người bệnh có tham gia bảo hiểm y tế hay không. Thời đại công nghệ không nên sinh ra các thủ tục hành chính phiền phức, mỗi làn khám bệnh chỉ cần cung cấp cmnd sẽ biết quá trình tham gia bảo hiểm y tế

Thanhndo

Nếu được cấp thẻ điện tử thì còn gì bằng..! /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM