Mất mạng vì uống thuốc giảm cân mua trên mạng

Sức khỏe

Mất mạng vì uống thuốc giảm cân mua trên mạng

(PL)- Một bà mẹ trẻ mới 24 tuổi vừa thiệt mạng vì uống thuốc giảm cân mua trên mạng. Nạn nhân là chị Lucero Priscila Garza Campos, người Mexico, theo Mexico News Daily.

Ám ảnh cân nặng sau khi sinh con gái được một năm, chị lên mạng tìm mua thuốc giảm cân.

Chị bỏ 65 USD mua loại thuốc giảm cân có tên Avitia Cobrax. Sau 10 ngày uống chị giảm hơn 7 kg. Tuy nhiên, sau khi uống được một tháng, chị bị đau đầu dữ dội phải tìm đến bác sĩ.

Chị nhanh chóng được cho nhập viện với chẩn đoán bị phù não. Hai ngày sau, chị lên cơn đau tim và rơi vào hôn mê, phải duy trì sự sống nhờ ống thở. Một tuần sau, bác sĩ quyết định rút ống thở vì xác định chị đã bị chết não. Theo các bác sĩ, loại thuốc giảm cân chị đã uống là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của chị.


Loại thuốc này được quảng cáo mà một liệu pháp giảm cân tự nhiên, dùng nhiệt để giảm mỡ trong cơ thể nhưng không giảm cơ. Sau cái chết của chị Garza Campos, các trang mạng rao bán loại thuốc này đã ngưng hoạt động. Hiện nhà chức trách Mexico đang truy tìm nhà sản xuất loại thuốc giảm cân này.

Bộ Y tế Mexico ra cảnh báo về mối nguy của việc mua và uống thuốc trên mạng, cấm lưu hành hai nhãn hiệu thuốc giảm cân khác có cùng thành phần như Avitia Cobrax.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM