Lý do nhân viên bệnh viện tự cắt và tháo khớp chân mình

Sức khỏe

Lý do nhân viên bệnh viện tự cắt và tháo khớp chân mình

(PLO)- Anh K. thừa nhận bản thân bị mắc chứng bệnh rối loạn nhận dạng toàn diện cơ thể, dạng bệnh có biểu hiện giống như ngáo đá khiến người bệnh muốn cắt chân, tay của mình.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ một nhân viên BV Đa khoa Cái Răng “bỗng nhiên” mất phần chân trái từ khớp gối trở xuống (Pháp Luật TP.HCM đã thông tin), tối 12-11, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết khi làm việc với cơ quan công an, viên chức y tế P.D.K đã khai nhận là bản thân bị mắc chứng bệnh rối loạn nhận dạng toàn diện cơ thể (có biểu hiện giống như ngáo đá) khiến người bệnh muốn cắt chân, tay của mình.

K. thừa nhận từ nhỏ đã phát hiện căn bệnh trên nhưng không nói cho ai biết. Khi theo học CĐ Y tế Cần Thơ anh đã tự tìm hiểu về căn bệnh của mình thông qua mạng Internet để tìm cách chữa trị nhưng không tìm ra cách nào khác ngoài cách phải loại bỏ phần nhận dạng não bộ xem là phần dư thừa (đối với K. là phần dưới chân trái từ khớp gối trở xuống).

Quá trình công tác tại BV Đa khoa Cái Răng, K. nghiên cứu về cách tháo khớp như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe và đã chuẩn bị sẵn dao y tế cùng các sợi dây thun dùng để buộc phần chân không để mất máu nhiều.

Ngày 10-11, K. tháo khớp gối của mình ngay tại một phòng của khoa Đông y, BV Đa khoa Cái Răng và chỉ thực hiện một mình.

Công an xác định lời khai của K. phù hợp với diễn biến sự việc và kết quả khám nghiệm hiện trường, các vật chứng, mẫu máu thu giữ tại hiện trường…


BV Đa khoa Cái Răng nơi xảy ra sự việc K. tự tháo khớp gối phần thân dưới chân trái

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khoảng 17 giờ 20 phút chiều 10-11, chị PTC - hộ lý của BV Đa khoa Cái Răng nhận được điện thoại của anh K. báo tin đang ngủ thức dậy thấy mất một cái chân.

Hộ lý C. lập tức báo tin cho bác sĩ trực cấp cứu của BV và ngay sau đó kíp trực của BV đã nhanh chóng tìm ra phần chân bị mất của K.

Tuy nhiên dù được thuyết phục anh K. vẫn không đồng ý nối khớp, bắt buộc BV phải khâu mỏm cụt chân cho anh.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường nên BV đã đề nghị Công an quận Cái Răng phối hợp với  Phòng Hình sự Công an TP Cần Thơ tiến hành điều tra.

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM