Lý do ngưng lấy mẫu xét nghiệm tại Khu công nghệ cao TP.HCM

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 3/6/2021 - 22:41

(PLO)- Hiện số ca dương tính trên địa bàn TP Thủ Đức khá nhiều nên lượng mẫu tầm soát phải lấy là con số không nhỏ.

Tối 3-6, đại diện quản lý lấy mẫu tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (TP Thủ Đức) cho biết cơ quan y tế tạm thời ngưng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong Khu Công nghệ cao để tập trung nguồn lực lấy mẫu tại các khu vực có nguy cơ cao trên địa bàn.

“Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo lấy 45.000 mẫu trong Khu Công nghệ cao. Tuy nhiên đến nay, cơ quan y tế lấy được trên 30.000 mẫu, đạt hơn 70%. Hoạt động phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu tầm soát khoảng 20%. Trong khi tại Khu Công nghệ cao tầm soát hơn 70% và chưa phát hiện ca dương tính. Như thế đã đạt yêu cầu” – người đại diện cho biết thêm.

Người đại diện còn cho biết hiện ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng trên địa bàn TP Thủ Đức khá nhiều nên Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo tập trung lấy mẫu xét nghiệm.

“Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 1 ca dương tính phải lấy đủ 2.000 mẫu tầm soát trong cộng đồng nên lượng mẫu phải lấy là con số không nhỏ. Đây chính là lý do Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo tạm ngưng lấy mẫu ở Khu Công ghệ cao để tập trung nguồn lực lấy mẫu giám sát ngoài cộng đồng” – người đại diện nói.

“Sau khi hoàn thành việc lấy mẫu giám sát ngoài cộng đồng trên địa bàn TP Thủ Đức, cơ quan y tế tiếp tục lấy mẫu ở Khu Công nghệ cao TP.HCM” – người đại diện nói thêm.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Thế giới ứng phó với tin giả ra sao?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Để chống tin giả, cần kết hợp việc ngăn chặn tin sai lệch, phổ biến tin tức chính thống, cảnh giác trước thông tin xấu độc và một chính sách tổng thể cho toàn xã hội.

Bầu Đức không cần vô địch nếu hủy V-League

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Năm ngày trôi qua sau khi VPF lấy ý kiến của 27 CLB về việc hủy hoặc hoãn các giải sang năm 2022, vẫn chưa có động tĩnh gì từ những nhà tổ chức, trong khi đội bóng đặt chế độ chờ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục