Loại bỏ phế thải để dẹp sốt xuất huyết

HUY HÀ - HÀ PHƯỢNG
HUY HÀ - HÀ PHƯỢNG
Thứ Tư, ngày 7/10/2015 - 00:50

(PL)- “Thực tế chương trình tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn TP.HCM bằng tờ rơi, băng rôn đã không còn hiệu quả.

 

Chúng ta nên đưa ra và thực hiện một chiến dịch mới hơn, đó là “chiến dịch loại bỏ vật phế thải” - PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhận định tại buổi làm việc của Bộ Y tế với lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM chiều 6-10.

Trong buổi kiểm tra, giám sát tình hình SXH tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã phát hiện rất nhiều lăng quăng tồn tại trong các chất phế thải như lon bia, ủng, chậu cây, các vật phế thải vứt ngoài vườn. Theo đoàn kiểm tra, đây chính là một trong những nguy cơ phát sinh muỗi mà người dân ít khi để ý đến.

Hiện các bệnh viện lớn như Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, BV Bệnh nhiệt đới đều rơi vào tình trạng quá tải bệnh nhân, các bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang để chờ điều trị… Tính đến ngày 1-10, số ca mắc SXH nhập viện cộng dồn tại TP.HCM đã lên đến 10.624 ca, tăng 80% so với cùng kỳ năm 2014.

HUY HÀ - HÀ PHƯỢNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục