Liệt vĩnh viễn vì hít 360 bóng cười trong vòng 1 tuần

LAN THẢO
LAN THẢO
Thứ Năm, ngày 19/10/2017 - 09:22

(PLO)- Một nữ sinh 20 tuổi ở Úc bị tổn hại thần kinh tủy sống và có khả năng liệt vĩnh viễn sau khi hít 360 bóng cười chỉ trong vòng một tuần, theo Dailymail.

Bóng cười chứa trong nó rất nhiều khí nitrous oxide. Nhiều người thường sử dụng nó để có khoảng 20 giây cảm thấy hưng phấn, vui vẻ thông qua ảo giác.

Trong y học, loại khí trong bóng cười cũng có vài tác dụng. Chẳng hạn như nha sĩ dùng nó như thuốc gây mê hoặc giảm đau. Tuy nhiên, nếu dùng sai mục đích nó sẽ trở thành thứ vô cùng có hại, gây chóng mặt, tổn thương não, ảnh hưởng xấu tới khả năng phán đoán, thậm chí đột quỵ.


Nhiều người thường sử dụng bóng cười để có khoảng 20 giây cảm thấy hưng phấn, vui vẻ thông qua ảo giác.

Chuyên gia chất độc Andrew Dawson cho biết gần đây ông có một bệnh nhân khoảng 20 tuổi mà não có vẻ bị tổn thương tương đương với người nghiện rượu 40 năm. Ông cũng đã nhận được gấp đôi cuộc gọi từ bệnh viện vì số người bị ảnh hưởng bởi nitrous oxide. Những ảnh hưởng này thường là các loại thương tổn thần kinh trầm trọng, đôi khi là tổn thương não.

LAN THẢO

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục