Lấy 1 triệu chữ ký ủng hộ phòng, chống kháng thuốc

DUY TÍNH
DUY TÍNH
Thứ Ba, ngày 3/11/2015 - 16:48

(PLO)- Từ ngày 16 đến ngày 22-11, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế phát động và triển khai tuần lễ truyền thông phòng, chống kháng thuốc.

Trong hoạt động này có chương trình tổ chức lấy 1 triệu chữ ký của người dân ủng hộ việc phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam.

PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, cho biết hiện mức độ và tốc độ kháng thuốc gia tăng đáng báo động do tình trạng sử dụng kháng sinh không theo chỉ định, mua bán tùy tiện, nhiễm khuẩn trong bệnh viện, lây nhiễm chéo… làm tăng chi phí điều trị và dẫn đến việc kháng thuốc, tăng gánh nặng cho xã hội.

Một khảo sát về việc bán thuốc kháng sinh tại các hiệu thuốc ở nông thôn và thành thị khu vực phía Bắc cho thấy có khoảng 90% kháng sinh được nhà thuốc bán ra mà không có đơn của bác sĩ. Ngoài ra, kháng sinh góp 13% doanh thu của các nhà thuốc ở thành thị và gần 19% ở nông thôn.

Dịp này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cũng lập trang fanpage trên facebook “Tuần lễ Kháng thuốc kháng sinh 2015 - AMR Week 2015 Viet Nam” nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

DUY TÍNH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục