Lần đầu tiên Hàn Quốc có ca tử vong do MERS-CoV

Sức khỏe

Lần đầu tiên Hàn Quốc có ca tử vong do MERS-CoV

(PL)- Ngày 2-6, chính phủ Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để thảo luận biện pháp ngăn chặn hội chứng viêm đường hô hấp cấp Trung Đông do virus corona (gọi tắt là hội chứng MERS-CoV).

Bản tin liên quan

Trước đó, Bộ Y tế và Xã hội thông báo lần đầu tiên trong lịch sử có hai ca tử vong do nhiễm MERS-CoV. Ca thứ nhất là một phụ nữ 58 tuổi bị nhiễm tại bệnh viện nơi có ca nhiễm đầu tiên (cụ ông 68 tuổi đi Trung Đông về). Ca thứ hai là cụ ông 71 tuổi nằm chung phòng bệnh với ca nhiễm đầu tiên.

Trong ngày 2-6 đã phát hiện thêm sáu ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 25 người. 750 người nghi nhiễm đã bị cách ly. Đây cũng là lần đầu tiên có hai ca nhiễm qua trung gian người thứ ba. Các ca còn lại đều nhiễm do tiếp xúc với ca đầu tiên. Tại TP Pyeongtaek, hơn 40 trường mẫu giáo và tiểu học quanh bệnh viện có ca tử vong đã nghỉ học trong tuần này.

Bộ Y tế và Xã hội lưu ý cần tránh lây lan tâm lý sợ hãi trong dân chúng. Nhiều người ra đường không dám rời khẩu trang. Thủ tướng tạm quyền Choi Kyung-Hwan đã cam kết nỗ lực hạn chế bệnh lây nhiễm.

D.THẢO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM