Làm rõ thông tin trục lợi trên bệnh nhi tử vong

Sức khỏe
(PL)- Ngày 28-5, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Nam Định yêu cầu đơn vị này khẩn trương làm rõ thông tin BV Nhi Nam Định trục lợi trên bệnh nhi tử vong.

 

Theo phản ánh, BV Nhi Nam Định đã lập mới nhiều bệnh án trùng tên, địa chỉ, mã thẻ BHYT của các bệnh nhi đã tử vong tại BV này để thanh toán với BHXH. Với mỗi bệnh án ma, BV được BHXH thanh toán hơn 1 triệu đồng.

Cùng ngày, Bộ Y tế có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương làm rõ thông tin phản ánh bác sĩ thờ ơ dẫn đến chị Nguyễn Thị T., 18 tuổi, ở Cà Mau tử vong tại BV.

Theo phản ánh, chị T. được đưa vào cấp cứu ở BV Đa khoa tỉnh Cà Mau, gia đình chị T. cho rằng kíp trực đã thờ ơ, tắc trách dẫn đến cái chết oan ức của chị T.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nam Định và Sở Y tế tỉnh Cà Mau sớm xác minh thông tin, đề xuất giải pháp xử lý và báo cáo Bộ Y tế trước ngày 6-6.

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

binh

tôi có con thường xuyên phải điều trị tại viện nhi Nam Định. tôi thấy các bác sỹ ở đó rất nhiệt tình. có vài lần tôi muốn cảm ơn nhưng các bác ấy không nhận. tôi không tin sự việc kia là thật. mong công an điều tra xác minh đúng sự thật để trả lại sự trong sạch cho các bác ấy.

Trần Thời

Theo qui định của ngành Y tế hồ sơ bệnh án phải được lưu trử rất nghiêm nhặt, bệnh án thường lưu trử 10 năm, Bệnh án tử vong phải trong tủ có khoá và lưu trử 20 năm khi có yêu cầu tra cứu phải được sự cho phép của BGĐ. Trong vụ việc nầy có sự mất đoàn kết nội bộ hay đang có sự thay đổi chức danh. Bệnh viện vùng đất mũi dạo nầy lên hàng đầu.

giang

mong công an điều tra xác minh đúng sự thật. nếu đúng họ làm vậy thì mất đạo đưc quá. còn không thì bệnh viện đó có vấn đề nghiêm trọng. cần xử lý nghiêm minh những kẻ phá hoại trong co quan.

an

hồ sơ phải được quản lý. Tại sao hồ sơ lại lọt ra ngoài. Ai là người đã cung cấp hồ sơ. nhà báo lấy hồ sơ từ đâu. cứ lần từ anh nhà báo có hồ sơ là ra vấn đề ngay. vì ngoài những cơ quan chức năng thì không một ai có thể xem hồ sơ được.

QuocluongChau

Vạch trần bộ mặt tham nhũng, tiêu cực mà cho là tư thù cá nhân à ! Ông có bà con với bọn tham nhũng là cái chắc.

le

chẳng ai ngu gì mà lại lấy thẻ bảo hiểm cuả người chết để lập hồ sơ bệnh án trong khi đã biết trẻ đó tử vong ngay tai bệnh viên họ trước đó. chắc chắn đây là một âm mưu gì đó. Mong công an sớm vào cuộc.

nguyen huyen

Theo tôi được biết thì vấn đề ở BV nhi Nam định là do tư thù cá nhân hãm hại nhau.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM