Lạm dụng thuốc nhỏ mắt có thể gây mù

Thứ Tư, ngày 12/3/2014 - 05:10

(PL)- Đó là cảnh báo được PGS-TS Cung Hồng Sơn, Phó Giám đốc BV Mắt Trung ương (Hà Nội), đưa ra tại lễ mít-tinh phát động và hưởng ứng Tuần lễ glôcôm thế giới chiều 11-3 tại Hà Nội.

Theo ông Sơn, một vấn đề đáng báo động là việc người dân lạm dụng và tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt mà không có chỉ định của thầy thuốc khiến mắt có thể bị glôcôm (bệnh thiên đầu thống). Ngoài ra, một số loại thuốc nhỏ mắt có chứa steroids có thể dẫn đến mắt bị glôcôm nếu dùng trong thời gian dài.

Theo các bác sĩ BV Mắt Trung ương, nhiều bệnh nhân mắc bệnh glôcôm nhập viện trong tình trạng muộn nên nguy cơ mù lòa rất cao. Bệnh có yếu tố di truyền nên người bệnh và những người ruột thịt của bệnh nhân cần có kiến thức để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Được biết Tuần lễ glôcôm thế giới năm 2014 diễn ra từ ngày 9 đến 15-3 với chủ đề kiểm soát bệnh glôcôm.

HUY HÀ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục