Kỳ lạ người đàn ông 'mọc' khối u 4 kg sau người

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Bảy, ngày 27/8/2016 - 18:37

(PLO)- Ngày 27-8, ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc BV Chấn thương Chỉnh hình tỉnh Nghệ An, cho biết đã phẫu thuật, cắt thành công khối u cột sống (nặng 4 kg) ở vùng cụt bệnh nhân Trần Văn Giảng (62 tuổi, trú xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An).

Trước đó, ông Giảng được người thân đưa đến nhập viện trong tình trạng có một khối u phía sau người rất lớn khiến ông không thể tự đi và không nằm ngửa được.

Các bác sĩ của BV Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An xác định ông Giảng bị thoát vị màng tủy, có một khối u cột sống ở vùng cụt với kích thước chừng 30x25 cm. Đây là bệnh hiếm gặp.

Theo người thân và ông Giảng cung cấp, từ lúc lọt lòng ông Giảng đã có khối u này và lớn dần theo thời gian.

BV Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An phải huy động êkíp có năm bác sĩ giỏi cùng tham gia phẫu thuật cho ông Giảng. Đây là ca phẫu thuật phức tạp, sức khỏe ông Giảng yếu. Sau bốn tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt thành công khối u lớn cho ông Giảng.


Ông Giảng sau khi được phẫu thuật cắt khối u "khủng".

Hiện sức khỏe ông Giảng đang bình phục dần, hai chân đã cử động được. Sau hàng chục năm ông Giảng chỉ có thể nằm úp hoặc nằm nghiêng nay ông đã bắt đầu có thể nằm ngửa.

Đ.LAM

Làm thế nào để hạn chế bị hack fanpage Facebook?

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Có rất nhiều cách để hack fanpage Facebook, đơn cử như tấn công tài khoản admin (quản trị trang), báo cáo các bài viết trên trang, sử dụng nhiều tài khoản ảo để báo cáo fanpage…

Scotland và CH Séc, ai nối gót tuyển Anh?

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sân vận động Hampden Park là nơi sẽ chứng kiến những bước đi đầu tiên trong cuộc phiêu lưu tại Euro 2020 của đội tuyển Scotland và Cộng hòa (CH) Séc ngày 14-6 (VTV6 trực tiếp 20 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục