Kon Tum có 2 trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2

Q.NAM
Q.NAM
Thứ Ba, ngày 20/7/2021 - 20:26

(PLO)-Cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đã ghi nhận có hai trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2, như vậy cả năm tỉnh Tây Nguyên đều đã xuất hiện các trường hợp liên quan đến SARS-CoV-2.


Cơ quan chức năng đang phun khử khuẩn để phòng chống dịch ở Gia Lai. Ảnh N.SƠN

Đối với hai trường hợp ở Kon Tum,  đầu tiên là M.V.T (SN 1988, địa chỉ tại tỉnh Thanh Hóa). Ngày 19-7, T. di chuyển từ thị trấn K'Bang, huyện K'Bang, tỉnh Gia Lai lên tỉnh Kon Tum. Tại Chốt 3, xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum T. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là V.T.D (SN 1993, địa chỉ tại tỉnh Nghệ An). Ngày 18-7 đến ngày 19-7, D. di chuyển từ huyện K'Bang lên tỉnh Kon Tum. Tại Chốt 1- Trạm Sao Mai thuộc xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, D. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhóm này thuộc chùm ca bệnh tỉnh Khánh Hoà, có liên quan đến điểm dịch tễ tại nhà nghỉ Thu Hồng (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai). Hiện ngành chức năng tỉnh Gia Lai đang khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Chiều 20-7, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, có thêm một trường hợp dương tính với sARS-CoV-2 (là công nhân về từ Bình Dương, đã được cách ly tập trung), nâng tổng số người dương tính với bệnh lên thành 17 trường hợp trong đó đã xuất viện bốn trường hợp; 13 trường hợp vẫn đang tiếp tục điều trị tại tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Q.NAM

Đề nghị giao chỉ tiêu về mở cửa doanh nghiệp

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Ngày 27-9, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng) đã có báo cáo khẩn tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp (DN), hiệp hội về dự thảo Hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” gửi Thủ tướng Chính phủ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục