Kiện vì bị điều trị ung thư vú nhầm bên

Thứ Sáu, ngày 28/2/2014 - 14:00

Một người phụ nữ sống ở Rimini, phía Bắc Italy đang đâm đơn kiện cơ quan y tế địa phương và yêu cầu bồi thường 800.000 euro sau khi phát hiện mình đã bị điều trị ung thư nhầm bên ngực.

Ảnh minh họa. (Nguồn: dailymail)
Người phụ nữ này, 40 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 2011 và đã bắt đầu điều trị hóa chất và trị xạ sau khi trải qua một ca mổ ung thư bên ngực trái.

Tuy nhiên, chỉ sau khi hoàn thành điều trị hóa chất và trải qua 22 lần xạ trị tại bệnh viện ung thư ở Rimini, người phụ nữ mới phát hiện ra vết bỏng ở bên ngực phải của mình, tức là bên ngực khỏe mạnh.

Cô đã đến gặp bác sỹ của mình. Vị bác sỹ này xác nhận những nghi ngờ của cô. Cô đã bị điều trị sai bên ngực.

Một buổi điều trần sơ bộ đã được tổ chức vào 16/12/2013 tại Rimini, nhưng vụ kiện đã bị bác bỏ sau khi kiểm tra hồ sơ bệnh án và các báo cáo y tế.

Roberto Urbinati, luật sư của người phụ nữ, đã trình bày một loạt các phát hiện về ung thư và tâm lý nhằm hỗ trợ yêu cầu hưởng thiệt hại do sơ suất y tế đối với thân chủ của mình.

Theo luật sư, rủi ro y tế dẫn đến việc "giảm khả năng sống sót của bệnh nhân không ít hơn 20%" và đây là trường hợp đầu tiên xảy ra lỗi nghiêm trọng như thế này ở Italy.

Một phiên tòa xét xử dự kiến diễn ra vào 18/2 vừa qua, tuy nhiên đã bị hoãn lại. Thẩm phán Italy vẫn đang xem xét, đánh giá yêu cầu bồi thường của người phụ nữ.

Gần đây, một trường hợp bi kịch khác liên quan đến một nữ bệnh nhân ung thư 43 tuổi sống ở thành phố Treviso, Italy đã phải chờ đợi gần một tháng mới nhận được giấy chuẩn đoán bệnh của bác sỹ. Lý do thư đến muộn là bưu điện địa phương "thiếu nhân viên" và "khối lượng công việc nặng nề trong dịp Giáng Sinh"./.

Theo Phạm Thành (Vietnam+)

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Gặp lại Croatia, Harry Kane và Stone không bao giờ quên khoảnh khắc này

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Khi Anh đang hừng hực khí thế sau bàn thắng sớm thì Harry Kane có cơ hội ngàn vàng. Tương tự như thế lúc Anh và Croatia đang hoà 1-1 thì Stone cũng có cơ hội vàng. Thế nhưng... Phải bước vào hiệp phụ và tất cả như cơn ác mộng với tuyển Anh. Đêm nay họ rất muốn phục hận.

27 năm cho giấc mộng gây sốc châu Âu

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Loạt trận mở màn bảng C sẽ tiếp tục với cặp đấu đầy hứa hẹn giữa hai đội tuyển Áo và Bắc Macedonia, trận đấu sẽ diễn ra tại sân Bucharest vào đêm Chủ nhật ngày 13-6 (VTV6 trực tiếp 23 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục