Kiến nghị sớm sửa hệ thống xử lý rác thải ở BV Bà Rịa mới

Sức khỏe

Kiến nghị sớm sửa hệ thống xử lý rác thải ở BV Bà Rịa mới

(PL)- BS Nguyễn Văn Hương - Giám đốc BV Bà Rịa vừa cho biết bệnh viện đã có kiến nghị lên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc sớm cho sửa chữa hai hệ thống lò đốt rác thải tại bệnh viện.

Bản tin liên quan

Hệ thống này hư hỏng liên tiếp chỉ sau vài tháng đưa vào hoạt động.

Cụ thể, BV Bà Rịa mới quy mô 700 giường bệnh với trang thiết bị hiện đại được đưa vào hoạt động từ cuối tháng 2-2015. Một ngày, trung bình BV Bà Rịa cần xử lý 300 kg rác thải các nguồn. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn hệ thống lò đốt nhiệt, xử lý rác thải của bệnh viện đã gặp trục trặc, hư hỏng một số thiết bị (ảnh).


 

Theo BS Hương, do công trình chưa quyết toán nên mọi vấn đề liên quan đến trang thiết bị, bệnh viện đều phải báo cáo chủ đầu tư là Sở Xây dựng để xử lý. Bệnh viện đã có kiến nghị lên Sở Y tế, Sở Xây dựng sửa chữa, thay thế nhiều trang thiết bị. Tuy vậy đến nay hệ thống vẫn chưa thể hoạt động bình thường. Để khắc phục tạm thời, bệnh viện buộc phải thuê xe chở rác qua BV Bà Rịa cũ để xử lý. Nhưng do hệ thống xử lý rác ở cơ sở cũ cũng hư hỏng nên dẫn tới tình trạng đốt rác không đảm bảo vệ sinh, gây ô nhiễm xung quanh khiến người dân phản ánh. Trong khi đó, chi phí cho việc vận chuyển rác thải từ đó tới nay đã tốn khoảng 100 triệu đồng.

T.KHÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM