Kiên Giang: Rà soát người về từ vùng có dịch

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 20:58

(PLO)- Ngày 31-5, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành công văn hỏa tốc đề nghị khẩn trương rà soát, lập danh sách và quản lý người đến, trở về từ các địa phương có dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang các sở, ngành và UBND các địa phương tập trung chỉ đạo khẩn trương rà soát, nắm danh sách học sinh, sinh viên, người lao động, người đến (trở về) địa phương từ các địa phương có dịch.

Đặc biệt là người trở về từ TP.HCM và các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Tây Ninh, Long An, Bạc Liêu, Trà Vinh,... Trong đó, có những người liên quan đến ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (chưa xác định được nguồn lây).


Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 luôn được Kiên Giang quan tâm thực hiện (Trong ảnh: Kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đối với người đến đảo Thổ Châu). Ảnh: CHÂU ANH

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh phối hợp với các đơn vị, các địa phương rà soát, lập danh sách người dân Kiên Giang tham gia hoặc tiếp xúc với nhóm người có liên quan đến Hội thánh truyền đạo Phục Hưng. Nếu phát hiện, phải nhanh chóng hướng dẫn khai báo y tế và kịp thời tổ chức cách ly theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cũng đề nghị lãnh đạo các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, Tổ COVID cộng đồng, Tổ truy vết, Tổ nhân dân tự quản nắm chắc địa bàn, nếu phát hiện người nhập cảnh trái phép, người đến, trở về từ các địa bàn có dịch, kịp thời báo cáo cho cơ quan y tế để xử lý.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Kiên Giang đã ban hành Thông báo tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, taxi, xe du lịch từ Kiên Giang đi đến TP.HCM và ngược lại. Thời gian thực hiện từ ngày 31-5 cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt không qua tỉnh hoặc vùng có dịch vẫn thực hiện bình thường.

Riêng đối với hoạt động vận tải đường thủy nội địa, đường biển, thực hiện dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển hành khách các tuyến đường thủy nội địa, tuyến hàng hải, tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi, đến là vùng có dịch.

CHÂU ANH

Brazil thảnh thơi tiễn Ai Cập về nước

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Olympic Brazil thẳng tiến đến tứ kết bằng phong độ ấn tượng và cái tên tiếp theo đòi cản đường nhà đương kim vô địch là Olympic Ai Cập - những người đang tìm kiếm tấm vé bán kết đã tránh họ suốt 57 năm qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục