Không phân biệt đối xử giữa các bệnh nhân

Thứ Sáu, ngày 6/6/2014 - 01:50

(PL)- Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có chỉ thị về tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác xã hội hóa, chữa bệnh theo yêu cầu trong các cơ sở khám, chữa bệnh công lập.

Theo đó, Bộ yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện xã hội hóa phải công khai, minh bạch danh mục và mức giá các dịch vụ để người bệnh biết, lựa chọn. Bệnh viện không được ép buộc, gợi ý người bệnh sử dụng các dịch vụ theo yêu cầu hoặc các dịch vụ thực hiện bằng thiết bị liên doanh, liên kết trong khi tại đơn vị có loại thiết bị đó được đầu tư từ ngân sách.

Các đơn vị đang quá tải cần dành nhà cửa, buồng bệnh, trang thiết bị để phục vụ người bệnh, nhất là người bệnh có thẻ BHYT. Tránh phân biệt đối xử về thái độ, tinh thần phục vụ giữa người bệnh BHYT và người bệnh dịch vụ. Bệnh viện phải dừng ngay các hợp đồng với phía đối tác nếu phát hiện các trang thiết bị đã đưa vào liên doanh, liên kết không rõ ràng về nguồn gốc.

Đ.LIÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục