‘Không kỳ thị, phân biệt đối xử người nhiễm HIV/AIDS’

Thứ Bảy, ngày 22/11/2014 - 01:15

(PL)- Đó là chủ đề của Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014 vừa được UBND TP.HCM phê duyệt.

 

Nội dung chủ yếu của tháng hành động là truyền thông vận động thay đổi hành vi nhằm giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS vì AIDS là bệnh mạn tính có thể kiểm soát được.

Theo kế hoạch, từ đây đến ngày 5-12 sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như tổ chức hội thi phòng, chống HIV/AIDS dành cho cán bộ, nhân viên ngành y tế; tổ chức diễn đàn giáo dục viên đồng đẳng toàn thành; thăm và tặng quà cho các bệnh nhân AIDS.

Theo Ủy ban Phòng, chống AIDS TP.HCM, dịch HIV vẫn đang ở mức cao trong các nhóm đối tượng tiêm chích ma túy, mại dâm, nam có quan hệ tình dục đồng giới… và có xu hướng tăng. Việc kiểm soát lây nhiễm HIV trong cộng đồng tiếp tục là một trong những mục tiêu ưu tiên của TP.HCM để hướng đến kết thúc đại dịch vào năm 2030.

DUY TÍNH

Lý do Bitcoin rớt giá thảm

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Sau nhiều giằng co, đồng tiền ảo Bitcoin đã rớt khỏi mốc 30.000 USD, gây ra mối lo ngại về thời kỳ đóng băng cho các đồng tiền ảo khác.

Mạnh mẽ lên, TP.HCM nhé!

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Những hôm TP “trở bệnh” như thế này, mới thấy hết sự nghĩa tình ấy khi ở những khu cách ly, phong tỏa do dịch COVID-19.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục