Không được chào bán thuốc nhập khẩu

Quỳnh Như
Quỳnh Như
Thứ Tư, ngày 28/10/2015 - 11:02

(PLO)- Nếu trong nước đã sản xuất được thuốc đáp ứng yêu cầu về điều trị, giá thuốc và khả năng cung cấp, nằm trong danh mục thuốc do Bộ Y tế công bố, thì khi đấu thầu cung cấp thuốc loại đó, các bệnh viện phải yêu cầu doanh nghiệp dự thầu không được chào hàng thuốc nhập khẩu loại đó.

Đây là nội dung trong dự thảo Thông tư về đấu thầu thuốc, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam lấy ý kiến ngày 27-10.

Ngoài ra, thông tư này cũng hướng dẫn rõ hơn quy trình đấu thầu thuốc tập trung, sẽ thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, Bộ Y tế sẽ thành lập đơn vị mua sắm tập trung thuộc Bộ Y tế. Đơn vị này chọn nhà thầu cung cấp thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia. Các sở Y tế tỉnh, thành sẽ tổng hợp nhu cầu về thuốc của địa phương, báo cáo cho đơn vị này để tiến hành đấu thầu tập trung.

Thông tư này cũng làm rõ việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải đánh giá trên tiêu chí kỹ thuật (đảm bảo chất lượng) kết hợp với giá “của từng mặt hàng thuốc”. Quy định này giải quyết điểm vướng hiện nay là chọn mua thuốc theo giá rẻ nhất hoặc đánh giá trên tổng gói thầu mà không làm rõ từng loại thuốc trong gói thầu.


Quỳnh Như

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Euro 2020 và thời của những kẻ yếu

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Giải đấu tròn kỷ niệm 60 tuổi khởi đi trong mệt mỏi vì “tàu và ga Euro” chậm một năm do dịch COVID-19 nhưng các đội đều nỗ lực. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục