Khổ sở vì cái hố sâu trước ngực

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Ba, ngày 10/10/2017 - 09:05

(PLO)- Sáng 10-10, BV đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa phẫu thuật chỉnh hình nâng ngực cho anh TD (18 tuổi, tỉnh Gia Lai).

Anh D. cho biết do thành ngực của anh bị lõm, tạo nên một hố sâu trước ngực khiến anh thường xuyên khó thở, mệt mỏi, thể chất ốm yếu. Tình trạng ngực lõm từ nhỏ cũng khiến diện tích lồng ngực của anh bị thu hẹp khá lớn, chèn ép tim phổi.

Theo các bác sĩ (BS), anh D. bị lõm ngực nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thẩm mỹ, do đó anh sẽ được các BS phẫu thuật nâng ngực lõm bằng thanh nâng ngực chuyên dụng.

Ngực anh D. bị lõm sâu. Ảnh: LÊ PHỤNG

Sau phẫu thuật, hiện tình trạng anh D. đã ổn định, có thể sinh hoạt bình thường. Khoảng 2-3 năm sau, khung nâng ngực sẽ được lấy ra khỏi lồng ngực anh D.

BS Phan Văn Tiếp, chuyên gia Chấn thương chỉnh hình nhi BV đa khoa Xuyên Á, cho biết lõm ngực bẩm sinh có tỉ lệ mắc không nhiều nhưng lại biến chứng cao. Nếu không phẫu thuật đặt thanh nâng ngực kịp thời, không chỉ gây biến dạng về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển thể chất.

TRẦN NGỌC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục