Khánh thành cơ sở 2 BV Bạch Mai và Việt Đức

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Hai, ngày 22/10/2018 - 06:05

(PL)- Với quy mô mỗi bệnh viện 1.000 giường, người dân sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại khu vực Hà Nam.

Chiều 21-10, tại TP Phủ Lý, Hà Nam, Bộ Y tế đã tổ chức lễ khánh thành khu khám bệnh thuộc dự án Bệnh viện (BV) Bạch Mai cơ sở 2 và BV Việt Đức cơ sở 2.

Hiện đại và thân thiện với bệnh nhân

Cơ sở 2 của BV Bạch Mai có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và đáp ứng khoảng 5.000 lượt khám mỗi ngày với tổng diện tích sàn xây dựng trên 123.000 m2, gồm một tầng hầm và sáu tầng nổi. Đây là một BV đa khoa được xây dựng hiện đại để chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp.

Còn cơ sở 2 của BV Việt Đức có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và đáp ứng khoảng 3.500 lượt khám mỗi ngày, tổng diện tích sàn xây dựng trên 125.000 m2, gồm một tầng hầm và chín tầng nổi. Đây là BV ngoại khoa hoàn chỉnh chữa trị các chấn thương: Xương, sọ, não, đầu mặt, cổ, lồng ngực, cột sống, vi phẫu tim mạch.

Hai công trình BV hiện đại này được xây dựng theo hướng tiếp cận mới, thân thiện với bệnh nhân, tạo sự tiện nghi và tác động tích cực đến thời gian phục hồi của người bệnh, đồng thời cũng tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên y tế. Sau khi dự án hoàn thành, người dân sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại khu vực Hà Nam.


BV Bạch Mai cơ sở 2. Ảnh: HP


Những bệnh nhân đầu tiên tại BV Bạch Mai cơ sở 2. Ảnh: HP

Giảm quá tải cho BV tuyến cuối

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh cơ sở 2 của BV Bạch Mai và BV Việt Đức là hai dự án thuộc đề án đầu tư xây dựng mới năm BV tuyến trung ương và tuyến cuối đặt tại TP.HCM theo quyết định của Thủ tướng với mục tiêu xây dựng các BV mới theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Có cơ chế quản lý điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao, góp phần giảm quá tải các BV tuyến trung ương và BV tuyến cuối.

“Hai BV Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ các BV trong khu vực TP hạn chế tắc đường, quá tải. Trong các trường hợp bệnh nội trú tại BV Bạch Mai và Việt Đức quá đông bệnh nhân, BV sẽ chuyển bệnh nhân ở các khu vực gần Hà Nam về đây điều trị, chắc chắn giảm được ùn tắc” - bà Tiến nói.

Trong quá trình triển khai, mặc dù gặp một số khó khăn nhưng được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, sự ủng hộ của các bộ ngành, của chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam, sự nỗ lực của Bộ Y tế, BV Bạch Mai, BV Hữu nghị Việt Đức, chủ đầu tư và các nhà thầu, đến nay dự án đã khánh thành khu khám bệnh ban ngày và chuẩn bị đưa vào phục vụ nhân dân.

Sớm đưa vào hoạt động toàn bộ

Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo chủ đầu tư và các nhà thầu thúc đẩy tiến độ, khẩn trương hoàn thành toàn bộ dự án, sớm bàn giao cho hai BV tiếp quản, vận hành phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục