Khánh Hòa tìm người liên quan đến 1 phụ nữ nghi nhiễm COVID-19

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 18:13

(PLO)- Một phụ nữ ở tỉnh Phú Yên làm việc tại một quán cơm ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) nghi nhiễm COVID-19.

Chiều 23-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa phát đi thông báo tìm người liên quan đến trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết những người liên quan ca nghi nhiễm này.

Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là bà NTY (53 tuổi, ngụ thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa, Phú Yên). Bà Y. làm viêc tại quán cơm Yến Nam ở TP Tuy Hòa - nơi BN12190 từng đến.


Khám sàng lọc để tiêm vaccine COVID-19 ở Khánh Hòa. Ảnh: XN

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu xác định: Vào các ngày 10 và 11-6, bà Y. tiếp xúc với BN12190.

Từ ngày 11 đến 14-6, bà Y. khám bệnh tại bác sĩ Phương trên đường Nguyễn Huệ, phường 2, TP Tuy Hòa.

Ngày 16-6, bà Y. đến ga Hảo Sơn gặp một số người trong ngành đường sắt.

Ngày 18-6, bà Y. đến trụ sở UBND xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, tiếp xúc với chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ địa chính xã.

Ngày 19-6, bà Y. đến Phòng khám Đa khoa Đức Tín (TP Tuy Hòa). Buổi tối bà nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, nằm viện đến 8 giờ ngày 22-6.

Sáng 22-6, bà đi xe gia đình vào Nha Trang. Đoàn có 5 người, trong đó xác định có 3 trường hợp F1, 2 trường hợp F2.

Trong khoảng thời gian từ 12 giờ 5 đến 12 giờ 25 cùng ngày, đoàn vào ăn tại quán bún bò O Thi, 20A Phan Chu Trinh thuộc phường Xương Huân, TP Nha Trang. Lúc này bà Y. ở trên xe.

Từ 12 giờ 36 đến 15 giờ 30, bà Y. đi khám tại Bệnh viện Quân y 87, sau đó về nhà tại số 30 Bửu Đóa, phường Phước Long, TP Nha Trang.

Theo CDC tỉnh Khánh Hòa, kết quả xét nghiệm xác định bà Y. dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20 trường hợp F1 ở Khánh Hòa tiếp xúc gần bà Y. đã được xét nghiệm lần 1, trong đó 5 người âm tính lần 1. Hầu hết các trường hợp F1, F2 đã được cách ly.

CDC tỉnh Khánh Hòa đề nghị những người có liên quan đến lịch trình trên liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ. Gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo y tế và được tư vấn; cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19: https://bluezone.gov.vn.

Tại Phú Yên, chính quyền cùng các cơ quan chức năng liên quan đang họp để truy vết các trường hợp liên quan, triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục