Khẩn trương dập dịch sốt xuất huyết và TCM

Sức khỏe
(PL)- Ngày 6-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay-chân-miệng (TCM) và sốt xuất huyết (SXH).

Bản tin liên quan

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tập chung chỉ đạo việc cấp cứu, điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh TCM, SXH tại các cơ sở y tế nhằm hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong, phân loại cách ly nhằm ngăn ngừa lây chéo trong bệnh viện, đặc biệt là các cơ sở y tế tại các địa phương có số người mắc cao. Khoanh vùng ổ dịch và xử lý triệt để không để lan rộng, triển khai các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, kiểm soát không để dịch bùng phát.

Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay dịch bệnh TCM và SXH xảy ra tại hầu hết các tỉnh, TP. Tuy số người mắc bệnh ở mức thấp hơn so với năm 2013, song tại một số tỉnh, TP có số người mắc bệnh cao hơn và có nguy cơ bùng phát. Đến nay cả nước ghi nhận hơn 17.000 trường hợp mắc bệnh TCM, trong đó đã có hai ca tử vong. Gần 8.000 trường hợp mắc SXH, trong đó có bốn ca tử vong.

         HUY HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM