Kết quả xét nghiệm nhân viên y tế F1 ở Bệnh viện Quân Y 175

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Chủ Nhật, ngày 7/2/2021 - 13:47

(PLO)- Một trường hợp nhân viên y tế F1 đi từ TP.HCM về Bình Định đã được cách ly ngay khi về địa phương. 

Trưa 7-2, Bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết ngay khi nhận được thông tin của bệnh nhân 1979 đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan kiểm soát bệnh tật Thành phố và các địa phương truy vết, cách ly người tiếp xúc. 

Cụ thể, ngay khi nhận được thông báo, bệnh viện đã kích hoạt hệ thống chống dịch, thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp liên quan tới bệnh nhân 1979.

Đơn vị này đã thực hiện cách ly ngay và tiến hành xét nghiệm 24 trường hợp F1, trong đêm 6-2 đã cho kết quả âm tính với SARS-COV-2 là 22 trường hợp, 1 trường đang chờ kết quả, 1 trường đi xe về Bình Định đã được cách ly ngay khi về địa phương. 

Ngoài ra, bệnh viện cũng xác định và cho xét nghiệm với 129 trường hợp F2 hiện đã có kết quả 55 ca âm tính số còn lại đang chờ kết quả.


Nhân viên xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Quân Y 175. Ảnh: HL

Bệnh viện tiếp tục tổ chức quản lý chặt, bảo đảm tốt công tác bảo đảm cho các đối tượng F1, F2 tại khu cách ly, phối hợp cơ quan kiểm soát bệnh tật địa phương quản lý các trường hợp F2 cách ly tại nhà. Bệnh viện cũng tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch tại Bệnh viện như kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám bệnh, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phun thuốc khử trùng…. 

Bệnh viện Quân y 175 kêu gọi tất cả các ca liên quan đến bệnh nhân 1979 trong thời gian đến khám tại bệnh viện khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để cách ly và quản lý theo qui định.

Sáng cùng ngày, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông báo TP.HCM ghi nhận một trường hợp nhiễm mới là bệnh nhân 1979, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cư ngụ tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Bệnh nhân này từng đến khám bệnh tại Bệnh viện Quân Y 175 vào ngày 2-2 và ngày 5-2. Qua xác minh, lịch trình di chuyển cụ thể của bệnh nhân tại bệnh viện như sau:

-  Ngày 3-2, từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30: Phòng khám sàng lọc, Khu vực khai báo y tế cổng Nguyễn Kiệm, Căn tin cạnh khoa A3 (Khoa C2 cũ), Quầy thuốc dịch vụ (bên cạnh phòng khám sàng lọc).

-  Ngày 5-2, từ 9 giờ 30 đến 11 giờ: Phòng khám sàng lọc, Khu vực khai báo y tế cổng Nguyễn Thái Sơn, Căn tin cạnh khoa A3 (Khoa C2 cũ), Quầy thuốc dịch vụ (bên cạnh phòng khám sàng lọc).

HOÀNG LAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Cả nước tổng lực chi viện cho TP.HCM chống dịch

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Lần lượt các chuyến xe xuất quân đến TP.HCM, gồm nhân viên y tế, kỹ thuật viên, sinh viên… tất cả đều hướng về miền Nam với quyết tâm cùng nhau dập dịch COVID-19, đưa cuộc sống TP này trở về trạng thái bình thường sớm nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục