Kết quả xét nghiệm người đàn ông ra Bắc vào Nam về nhà ho

Sức khỏe

Kết quả xét nghiệm người đàn ông ra Bắc vào Nam về nhà ho

(PLO)- Người đàn ông từng đến Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và vào miền Nam rồi về bị ho nhiều ngày sau mới dám ra trạm y tế khai báo. 

Bản tin liên quan

Chiều 2-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 của ông TVT (56 tuổi, trú thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) và bà TTT (52 tuổi, trú xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp) đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện ông TVT và bà TTT đang được cách ly y tế tại điểm cách ly của huyện Quỳ Hợp và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2.

Đáng lưu ý là trường hợp của ông TVT. Những ngày qua, sau khi từ Quảng Ninh về nhà, ông bị ho rát cổ họng nhưng không dám đi khám mà tự mua thuốc uống, nhờ người tiêm.

Đến ngày 31-1, ông đến Trạm y tế thị trấn Quỳ Hợp khai báo từng đến Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), nơi phát hiện bệnh nhân 1553 vào ngày 27-1.

Cụ thể, ngày 9-1, ông TVT đi từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến Sân bay Vân Đồn. Khi đến Quảng Ninh, ông ở lại đây đến ngày 14-1 mới bắt xe khách về nhà ở huyện Quỳ Hợp.

Ngày 25-1, ông TVT vào TP.HCM rồi xuống tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sau đó bay về Sân bay Vinh rồi đi ô tô về nhà.

Thời gian quam ông có đi ăn đám giỗ ở Thanh Hóa, dự hội nghị ở TP Vinh, chương trình "Tết Vì người nghèo" ở huyện Quỳ Hợp và gặp gỡ nhiều người.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM