Kết quả xét nghiệm lần 1 của con trai ca mắc COVID-19 mới

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 20/5/2021 - 12:00

(PLO)- Con trai ca mắc COVID-19 mới ghi nhận tại TP.HCM có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sáng 20-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 (nữ, 58 tuổi, bán quán ăn tại nhà ở quận 3, TP.HCM) qua khám sàng lọc tại Bệnh viện (BV) Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM).

Sau đó, trường hợp này và người con trai đi cùng đã được lấy mẫu  chuyển tới BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định. 

Kết quả ghi nhận trường hợp này được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Người con có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.


Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực bệnh nhân COVID-19 sinh sống. Ảnh: PHẠM YẾN

Theo HCDC, ngày 19-5, bệnh nhân (BN) có triệu chứng bệnh đường hô hấp nên đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic – Hòa Hảo (đường Hòa Hảo, quận 10, TP.HCM). Kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi ghi nhận có tổn thương. Sau đó, BN được hướng dẫn đến khám tại BV Phạm Ngọc Thạch vào chiều cùng ngày.

Tại đây, BN thực hiện khai báo y tế và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm. Do kết quả nghi nhiễm COVID-19 nên được chuyển vào khu cách ly. Mẫu bệnh phẩm của BN và người con đi cùng đã được chuyển sang BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định.

HCDC cho biết thêm sau khi tiếp nhận thông tin, TP.HCM tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc và khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến BN.

Điều tra ban đầu, HCDC ghi nhận đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi BN sinh sống và đã chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm khẩn. TP.HCM cũng sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi BN cư trú.

 

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục